Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng thu hút khách hàng

kinh nghiem kinh doanh do gia dung von it

Kinh doanh đồ gia dụng đang được rất nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp kinh doanh. Do đây là mặt hàng rất cần thiết trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng thì nên tham khảo một vài chia sẽ say đây.

Tìm nguồn hàng đồ gia dụng

Nguồn hàng đầu tiên mà bạn có thể nhập hàng đó là những chợ đầu mối, chuyên buôn bán đồ gia dụng. Ưu điểm khi nhập hàng từ nguồn này đó là bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mẫu mã, chất lượng, chi phí sao cho phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn tuy nhiên có một nhược điểm đó là hàng hóa khá phức tạp, khó biết được hàng chất lượng hay kém chất lượng.

Xem thêm: 6 bước để mở quán cafe nhỏ thành công 2018

Những chợ đầu mối thường được ưa chuộng hiện nay đó là chợ Đồng Tâm, Chợ Lớn, chợ Kim Biên…

kinh nghiem kinh doanh do gia dung hieu qua
Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả

Kế đến là bạn có thể nhập hàng từ nước ngoài. Tâm lý của người tiêu dùng hiện nay là sính ngoại nên bạn có thể dựa vào đó mà nhập khẩu hàng hóa tại từ những nước như Hàn Quốc, Thái Lan.. Bạn có thể trực tiếp tới tận nơi để nhập hàng hoặc nhờ người thân sinh sống ở những quốc gia mua hàng rồi chuyển hàng về cho mình.

Bạn cần nhớ rằng, hàng từ nước ngoài thường có chi phí đắt hơn hàng nội vì thế bạn phải xem xét thị trường tiêu thụ của từng mặt hàng gia dụng để có phướng án nhập hàng tương ứng, hạn chế rủi ro không đủ hàng hoặc hàng tồn quá nhiều tác động xấu đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Mở cửa hàng bàn đồ gia dụng

Trong trường hợp bạn chỉ kinh doanh hàng gia dụng bằng nhựa thì số vốn nhập hàng ban đầu của bạn có thể dao động từ 7 đến 10 triệu. Tuy nhiên nếu hình thức kinh doanh của bạn có quy mô lớn, bán đa dạng các mặt hàng thi số tiền mà bạn cần chi trả có thể nhiều hơn rất nhiều. Bên cạnh vốn nhập hàng, thì bạn cần phải có vốn để mướn mặt bằng lâu dài.

Ngoài ra còn phải kể tơi vốn mướn nhân viên, trang trí cửa hàng, tiền để quảng cáo in nhanh card visit bán hàng…nhất là luôn có một số vốn dự trù để dùng cho các khoản chi phát sinh. Trước khi lấy hàng về kinh doanh bạn nên tìm hiểu thị trường, đối tượng khách hàng của bạn là ai, mức thu nhập như thế nào, nhu cầu mua sắm ra sao….

kinh nghiem kinh doanh do gia dung von it
Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng vốn ít

Nếu chỉ kinh doanh đồ nhựa thì diện tích cửa hàng không nhất thiết phải quá lớn tuy nhiên khi kinh doanh nhiều mặt hàng thì phải tìm những mặt bằng rộng rãi hơn. Như thế sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sắp xếp, bố trí hàng hóa.

Bên cạnh việc mở cửa hàng thì nếu bạn có số vốn không quá nhiều cũng như hạn chế rủi ro thì bạn có kinh doanh đồ gia dụng online và đẩy mạnh việc quảng cáo sản phẩm của mình nhờ vào sức mạnh của internet.

Kinh doanh đồ gia dụng thu hút khách hàng – Giá cả hợp lí

Đồ gia dụng là mặt hàng có nhu cầu sử dụng thường xuyên nên chi phí có tác động khá lớn tới sự việc buôn bán của cửa hàng.

Khách hàng khi đi mua sắm mặt hàng này thường hay so sánh về giá, trong trường hợp shop của bạn bán hàng với giá đắt hơn những nơi khác thì có khả năng cao là lần sau họ sẽ tìm tới những nơi có giá cả tốt hơn.

Do đó, khi kinh doanh đồ gia dụng bạn phải tham khảo giá bán của đối thủ và dựa theo giá của nguồn hàng để đưa ra giá bán hợp lí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *