6 bước để mở quán cafe nhỏ thành công 2020

mo quan cafe nho dem lai loi nhuan cao

Mở quán cafe nhỏ là một hướng đi không tồi đối với những ai có đam mê kinh doanh, muốn tăng thêm thu nhập và có số vốn ban đầu không quá cao. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi mở quán cafe nhỏ.

Xác định mô hình mở quán cafe nhỏ

Bạn nên xác định nguồn khách hàng mà bạn nhắm tới để định hình phong cách quán cafe của mình. Tùy vào khách hàng mục tiêu của bạn mà có nhiều mô hình quán cafe khác nhau.

Một số mô hình quán cafe đang rất phổ biến mà bạn có thể tham khảo đó là cafe sân vườn, cafe sách, cafe nhạc, cafe theo dạng câu lạc bộ…việc làm này sẽ tạo được nét riêng cho quán cafe của bạn.

Tin liên quan: Lập kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ thành công

Xác định vốn đầu tư khi mở quán cafe nhỏ

Khi mở quán cafe nhỏ bạn phải dự tính số vốn mà bạn cần phải dùng đầu tư vào các khoản chi như tiền thuê mặt bằng, tiền mua trang thiết bị, nguyên vật liệu, tiền thuê nhân viên…

Ngoài ra, khi kinh doanh bất cứ mặt hàng gì thì bạn cũng phải chấp nhận chịu lỗ trong thời gian mấy tháng đầu vì chưa có khách do đó bạn phải có số vốn dự phòng để duy trì việc kinh doanh cũng như bù vào những khoản phát sinh.

mo quan cafe nho thu hut khach
Cách để mở quán cafe nhỏ thu hút khách

Địa điểm mở quán cafe nhỏ

Vì sao có nhiều người kinh doanh cafe lại gặp thất bại? Một phần nguyên nhân là do họ không lựa chọn địa điểm để mở quán phù hợp.

Tốt hơn hết là bạn nên tìm những địa điểm sở hữu lưu lượng giao thông cao, có thể là ở ngã tư, phố chính, gần trung tâm mua sắm, các công ty hoặc nơi mà có nhiều đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến từ ban đầu…

Mở quán cafe có cần đăng ký kinh doanh không

Bắt buộc phải có, nếu bạn là một người mơ hồ về vấn đề này thì để bạn nên tìm hiểu thông tin trên mạng hoặc những người đi trước để nắm rõ các quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh.

Bạn nên thực hiện công việc này sớm nhất có thể để quán có thể đi vào hoạt động theo đúng dự kiến.

Quảng cáo

Quán cafe của bạn sẽ không thể có đầu vào nếu như bạn chỉ biết ngồi chờ khách hàng tìm đến bạn.

Bạn nên tận dụng sức mạnh của internet để tiếp cận khách hàng, quảng bá quán như là tạo một trang web, fanpage, đăng kí quán trên một website danh sách địa điểm ăn uống nào đó.

mo quan cafe nho dem lai loi nhuan cao
Mở quán cafe nhỏ đem lại lợi nhuận cao

Ngoài ra, bạn cũng có thể phát tờ rơi, in danh thiếp hoặc in nhanh bao thư để tiếp thị, mời khách hàng đến với quán vào những dịp có chương trình khuyến mãi, sự kiện nào đó… Như thế, quán cafe của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được với khách hàng, được nhiều người biết đến hơn. Xem cách thiết kế name card độc đáo tại: https://vuainnhanh.com/san-pham/in-danh-thiep-nhanh-dep-gia-re-tphcm

Thuê nhân viên.

Khi mở quán cafe nhỏ, trong thời gian đầu thì bạn có thể cùng bạn bè hoặc người thân trong gia dình để điều hành và phục vụ khách hàng.

Sau một thời gian, nếu đã số lượng khách hàng đến quán của bạn đông hơn và cần có nhu cầu mở rộng, phát triển quán thì bạn nên thuê thêm nhân viên, tốt nhất là bạn tìm những đối tượng là học sinh, sinh viên để tiết kiệm chi phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.