Chất liệu in tem nhãn dán phổ biến nhất

Chất liệu in tem nhãn

Thiết kế và in tem decal sản phẩm ngoài tác dụng giúp phân biệt thương hiệu hiệu quả hơn mà nó cũng là công cụ giúp cung cấp thông tin quan trọng về hàng hóa cho khách hàng biết, hướng dẫn hoặc niêm phong sản phẩm được bảo hành. Chất liệu in tem nhãn trên thị trường rất đa dạng tùy vào loại nhãn mác sử dụng. Sau đây là những chất liệu in tem nhãn mác thông dụng nhất

Chất liệu in tem nhãn bằng decal PE

Loại chất liệu in tem nhãn này sở hữu lớp mạ crôm hoặc tráng gương tương tự thép không gỉ, ngoài ra chúng còn có 2 bề mặt mờ và bóng. Lợi ích của chất liệu decal PE đó là giúp cho tem có khả năng chịu nhiệt, ẩm ướt. Khi sử dụng dán lên sản phẩm sẽ đi kèm với hoạt chất kết dính vĩnh viễn.

Chất liệu in tem nhãn bằng decal Vinyl

Chất liệu Vinyl thường được lựa chọn để thiết kế tem nhãn sử dụng ngoài trời. Với tính chất chống UV, tem sẽ không bị ảnh hưởng bởi tác động từ thời tiết và hóa chất. Chất liệu Vinyl có tính đàn hồi tốt nên cũng thường được dùng làm nhãn mác đường ống – dây cáp ngầm, hoặc là decal ô tô – xe máy, máy móc công nghiệp khác

Chất liệu in tem nhãn

Chất liệu in tem nhãn bằng decal Vinyl tự huỷ

Chất liệu decal Vinyl tự huỷ thường được sử dụng để làm tem niêm phong và tem chống hàng giả, rất khó để gỡ ra sau khi dán. Tem chống giả thường có ở trên bao bì đựng thực phẩm, dược phẩm, trang thiết bị linh kiện điện tử

Chất liệu in tem nhãn bằng decal PP trong suốt

PP là loại nguyên liệu thay thế hiệu quả cho nhựa vinyl nhằm sản xuất tem nhãn có khả năng chống ăn mòn, oxi hoá. Loại tem nhãn được làm từ decal PP thường trong suốt hoặc bóng mờ – và sở hữu lớp keo để dính chắc chắn lên các bề mặt hàng hóa, bao bì bên ngoài

Tin liên quan: Cấu Tạo Của Bản In Tem Decal Chuẩn

Chất liệu in tem nhãn bằng decal Vinyl tự dính

Người ta sử dụng giấy decal Vinyl tự dính thông thường để làm các loại đề can không cần phủ thêm lớp chất kết dính. Nó sử dụng tĩnh điện để dính vào một bề mặt. Decal vinyl thường để làm các loại tem mác trên thủy tinh, kim loại và các bề mặt mịn … Một sử dụng phổ biến là cho tem nhãn thay dầu (kính chắn gió). Để in tem decal loại này có thể dùng máy in laser hoặc truyền nhiệt (ruy băng).

Chất liệu in tem nhãn

Chất liệu decal giấy bạc

Huỳnh quang có thể là sử dụng để làm tem nhãn có màu sắc rực rỡ hoặc được phủ trên vật liệu tổng hợp. Dưới anh sáng tự nhiên, tem sẽ có các màu sắc nổi bật như đỏ, xanh lá cây, hồng và cam – hay còn gọi là tem 7 màu. Chúng thường được sử dụng làm nhãn cảnh báo – dề can an toàn để cảnh báo mọi người vì chúng thể hiện màu sắc bắt mắt – có thể gây chú ý.

Tem 7 màu cũng có thể được tạo ra bằng decal giấy bạc. Chất liệu tem nhãn giấy có sẵn ở cả hai màu sáng hoặc mờ, bạc hoặc vàng. Cả hai loại lem bột và giấy bạc đi kèm với một lớp chất kết dính vĩnh viễn.

Tham khảo bài viết: Kích thước tem nhãn

Chất liệu decal giấy Lito

Được sử dụng trong các máy in tem bằng laser công nghiệp hoặc sử dụng cho máy in tem nhãn với phương pháp in nhiệt trực tiếp trong văn phòng cho nhãn phong bì. Nó đi kèm với cả chất kết dính vĩnh viễn hoặc bám dính một phần. Loại giấy lito làm tem nhãn có độ bóng cao đi kèm với loại keo dán nhiệt độ lạnh acrylic. HIện nay, các tem nhãn làm băng loại giấy này thường được sử dụng để dán nhãn thực phẩm hoặc đồ ăn.

Trên đây là thông tin về một số chất liệu in tem nhãn phổ biến nhất, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn loại chất liệu phù hợp với nhu cầu in tem nhãn của mình.