Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Chuẩn Ra Sao?

Quy cách đóng gói hàng hóa chuẩn

Để đảm bảo hàng hóa an toàn đối với các loại hàng hóa khi vận chuyển. Thì vị chú ý đến quy cách đóng gói hàng hóa là điều mà nhiều cơ sở kinh doanh lúc này vô cùng chú ý quan tâm.

Qua nội dung bài viết, Inantui.com chúng tôi sẽ đưa ra các quy định chuẩn trong những công việc đóng gói với từng loại hàng hóa sản phẩm khác nhau để gửi đến bạn đọc. Cùng theo dõi nhé

Quy cách đóng gói hàng hóa với hàng điện tử

Hàng hóa: laptop, máy in, điện thoại, màn hình …

Quy cách đóng gói:

Sử dụng các loại nguyên vật liệu đệm là Mút, xốp, Bọt Mềm … Bọt mềm là các tấm lót đặc thù như polyetylen (PE), polyuretan (PU), và polypropylen (PP) có các đặc tính đệm để hạn chế sự va đập lên sản phẩm.

Những loại vật liệu này giúp bảo quản những sản phẩm dễ vỡ khỏi va đập, tiếp xúc với những yếu tố làm hư hại đến sản phẩm. Duy trì mức độ bảo quản này trong nhiều quá trình cung ứng hàng hóa. Đây chính là những loại nguyên vật liệu được thiết kế đặc biệt và đã được tạo ra với các kích cỡ & trọng lượng phù hợp với sản phẩm.

Tìm hiểu thêm: Bao bì đóng gói là gì?

Quy cách đóng gói hàng hóa
Quy cách đóng gói hàng hóa với hàng điện tử

Quy cách đóng gói hàng hóa sản phẩm là chất liệu thuỷ tinh, dễ vỡ

Hàng hóa: Nước hoa, bóng đèn, gốm sứ, tượng ….

Quy cách đóng gói:

Chất liệu là tấm bọt khí cuộn kín mẫu sản phẩm. Những bọt khí này có khả năng đàn hồi chống va đập. Giấy gói Bubble Ô Lớn Giấy gói Bubble ô lớn là nguyên vật liệu gói được làm từ các bóng khí cao 1/2 inch (1,27cm) giữa hai tấm nilon khi chúng được gắn vào nhau.

Giai đoạn gắn này được cho phép nilon xốp tạo đệm để hạn chế sự va chạm. Giấy gói bubble ô lớn có tác dụng đệm có công dụng được gói ngoài những loại sản phẩm, không kể hình dạng hoặc kích thước.

Khi dùng giấy gói bubble ô lớn, dùng vài lớp để đảm bảo đầy đủ sản phẩm được đệm, & nên chú tâm đến việc bảo vệ các góc & cạnh khi đóng gói hàng hóa sản phẩm.

Các sản phẩm dễ vỡ cần phải đặt cách nhau và cách những góc, các cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng. Mỗi loại sản phẩm cần được bọc bằng tấm bọt có kích thước ít nhất là 2 inch (5,08 cm) & đặt cách vách thùng 2 inch (5,08 cm).

Tuân thủ những quy cách đóng gói hàng hóa cho các sản phẩm dễ vỡ sẽ hỗ trợ cho những dòng sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ mặt hàng không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng.

Xem thêm bài viết: Những Loại Máy Đóng Gói Sản Phẩm Phổ Biến Nhất

Quy cách đóng gói hàng hóa đúng cách
Quy cách đóng gói hàng hóa sản phẩm là chất liệu thuỷ tinh, dễ vỡ

Quy cách đóng gói hàng hóa sản phẩm đối với chai lọ chứa chất lỏng

Hàng hóa: các chai lọ thủy tinh, bình cá, bình hoa, bình thủy tinh…

Quy cách đóng gói:

Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bị kín không cho chất chất lỏng chảy ra ngoài. Nếu có khá nhiều chai lọ để trong 1 thùng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng những nguyên vật liệu có độ đàn hồi chèn kín và có không gian để không cho xê dịch sản phẩm. Các nguyên vật liệu chèn như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở…

Tìm hiểu thêm về: Dây Chuyền Đóng Gói Cà Phê

Quy cách đóng gói hàng hóa sản phẩm đối với những vật phẩm cuộn tròn

Hàng hóa: Tranh vẽ, bản đồ, sách báo, …

Quy cách đóng gói:

Với các loại sản phẩm này, quy cách đóng gói hàng hóa có phần đơn giản hơn. Những sản phẩm được cuộn tròn & cho vào ống nước bằng nhựa hoặc bọc bởi giấy có độ giai rồi cho vào hộp giấy.

Quy cách đóng gói hàng hóa chuẩn
Quy cách đóng gói hàng hóa sản phẩm đối với những vật phẩm cuộn tròn

Quy cách đóng gói hàng hóa với các sản phẩm còn lại

Chọn hộp chứa hàng vận chuyển đúng kích cỡ hàng hóa sản phẩm của bạn hoặc dùng vật liệu gói hàng bên trong tương xứng để giữ cho những sản phẩm không di chuyển bên trong gói hàng. Dùng những nguyên vật liệu không bị xẹp do khối lượng của các sản phẩm nặng.

Ví dụ: giấy gói hàng loại dày được lót chặt có thể dùng để lấp những không gian trong hộp chứa hàng hóa giao vận.

Bài viết được quan tâm: Quy trình đóng gói thực phẩm an toàn

Trên đây, Inantui.com đã Tổng hợp giúp cho bạn đọc các quy cách đóng gói hàng hóa sản phẩm với từng loại sản phẩm dòng sản phẩm khác nhau. Hy vọng với bài viết trên, đã phần nào cung cấp đủ kiến thức cho việc đóng gói hàng hóa của bạn.