Kích thước quyển menu nhà hàng chuẩn nhất hiện nay

Kích thước quyển menu

Kích thước quyển menu nhà hàng như thế nào là chuẩn nhất? Đây là thắc mắc của không ít khách hàng khi có nhu cầu làm menu. Để cuốn menu nhà hàng chuyên nghiệp nhất, hãy tham khảo những chia sẻ về kích thước làm menu ở nội dung dưới đây nhé.

Rất nhiều người trong chúng ta đều nghĩ rằng, cuốn menu có chất lượng hay không là do mẫu thiết kế menu hoặc chất liệu của menu. Còn kích thước quyển menu thì không thật sự quan trọng.

Điều này không hoàn toàn sai một nhưng nếu biết cách chọn lựa kích thước quyển menu phù hợp thì chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích. Chẳng hạn như là chi phí in menu nhà hàng rẻ hơn hoặc làm menu độc đáo hơn. Muốn ấn tượng hay tiết kiệm chi phí, kích thước quyển menu là rất quan trọng.

Để các bạn có được kích thước quyển menu chuẩn chúng tôi sẽ gợi ý một số trường hợp phổ biến nhất. Từ đó bạn sẽ đánh giá được kích thước mình muốn áp dụng cho mẫu menu. Ở đây chúng tôi chỉ nói đến kích thước quyển menu nhà hàng thôi, còn menu cà phê, menu trà sữa thì là chuyện hoàn toàn khác.

Kích thước quyển menu

Kích thước quyển menu nhà hàng giá rẻ

Có rất nhiều nhà hàng vừa muốn thiết kế in ấn menu giá rẻ vừa muốn menu chất lượng. Điều này thực sự không dễ, nên tốt nhất là bạn nên xem xét chọn in menu kích thước chuẩn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách in ấn đáng kể

Một số kích thước quyển menu nhà hàng chuẩn, phổ biến nhất hiện nay đó là: A4(21 x 29.7cm), A3(29.7 x 42cm). Khi in menu kích thước chuẩn sẽ hạn chế bù hao, tối ưu chi phí nguyên liệu sử dụng dẫn đến chi phí cho cuốn menu rẻ hơn mà chất lượng cuốn menu vẫn được đảm bảo

In menu nhà hàng với kích thước độc đáo

Sự khác biệt chính là điều dễ ghi điểm nhất. kích thước quyển menu nhà hàng cũng không ngoại lệ. Một kích thước lạ, ít được sử dụng sẽ tạo ấn tượng tốt, thu hút hơn so với kích thước thông dụng. Còn về menu cao cấp hay menu giá rẻ hoàn toàn không liên quan gì đến kích thước, chất liệu menu, thiêt kế, cách gia công mới là yếu tố quyết định.

Vậy thế nào mới tạo được kích thước quyển menu phá cách? Cũng đơn giản thôi, ví dụ như menu A4 là 21×29.7cm, bạn có thể chỉnh 1 trong 2 chiều thành 1 kích thước khác. Trong trường hợp chỉnh kích thước bạn có 2 sự lựa chọn như sau:

Thu nhỏ kích thước

Tức là giảm kích thước của 1 trong 2 chiều, thậm chí giảm cả 2. Như thế giá in menu nhà hàng vẫn giữ nguyên ở A4, mà bạn vẫn có cuốn menu đặc biệt hơn.

  • 18 x 29.7cm.
  • 16 x 29.7cm.
  • 16 x 25cm.

Nâng kích thước chiều dài

Kích thước quyển menu

Điều này thực sự không có lợi về giá cả. Nó làm tăng chi phí in menu khá nhiều. Đổi lại bạn có được cuốn menu được đánh giá là phù hợp tiêu chuẩn nhà hàng sang trọng, lịch lãm theo kiểu u. Tại sao ư? Đa số thiết kế menu nhà hàng u với theo khổ dài(chiều dài lớn hơn chiều ngang ít nhất một nửa), đã tạo ấn tượng khó quên cho thực khách. Đây là lý do, nhiều nhà hàng sang trọng quyết định chọn in menu khổ dài, dù rằng nó tốn kém hơn đôi chút.

Ví dụ kích thước quyển menu khổ dài:

  • 21 x 35cm.
  • 21 x 40cm.
  • 20 x 32cm.
  • 18 x 32cm.
  • 18 x 35cm.

Các bạn có thể hiểu thêm về điều này sau khi xem xong 20 mẫu menu cho nhà hàng đẹp nhất năm nay. Có rất nhiều thông tin hữu ích được đút kết và giới thiệu tại đó.

Sử dụng dạng menu hình vuông

Kích thước quyển menu

Hình vuông rất đặc biệt với 4 cạnh bằng nhau. Chắc chắn cuốn menu vuông sẽ tạo hiệu quả tốt hơn so với bình thường. Cầm cuốn menu vuông vức, đẹp đến toàn diện ai lại không ấn tượng.

Ví dụ kích thước quyển menu nhà hàng hình vuông:

21 x 21cm, không quá to cũng không quá nhỏ, giá in menu = A4, đây là kích thước lý tưởng nhất.

18 x 18cm, cuốn menu nhỏ nhắn, xinh xắn, nhẹ nhàng và cầm rất thuận tay.

Menu khổ ngang.

In menu khổ ngang, đây không phải là kiểu menu quá mới lạ. Tuy nhiên đây cũng là một cách tạo điểm nhấn mà vẫn giữ nguyên kích thước có lợi về giá.

Kích thước quyển menu khổ ngang: 29.7 x 21cm( đơn giản chỉ là đảo chiều menu mà thôi)

Trên đây là những tư vấn liên quan đến kích thước quyển menu nhà hàng. Tùy theo yêu cầu của từng nhà hàng mà chọn kích thước thích hợp nhất nhé.