Giấy ford là gì? Ứng dụng của giấy ford trong in ấn là gì?

Ưu nhược điểm của giấy ford là gì

Giấy Ford là một trong các loại giấy thông dụng & có tầm giá rẻ nhất trên thị trường. Nhờ các điểm mạnh nổi trội mà giấy Ford được sử dụng ở mọi nơi cũng như mọi ngành cuộc sống.

Vậy ngoài những đặc điểm trên bạn đã biết giấy ford là gì và ứng dụng của giấy ford trong in ấn ra sao? Cùng giải đáp câu hỏi trên cũng inantui.com nhé.

Giấy Ford là gì? (Giấy Fort là gì?)

Giấy Ford (hoặc giấy Fort) là loại giấy không tráng phủ nên có mặt phẳng mịn, không chói, thích hợp cho viết và đọc. Trong khi đó giấy được làm từ bột giấy xử lý theo hình thức hóa nghiền nên đã vô hiệu được phần nhiều lignin do vì khó bị ố vàng theo thời gian, tương thích cho việc lưu trữ.

Để dễ hiểu hơn, lignin là một chất có trong bột gỗ. Khi xử lý bột gỗ, người ta sẽ phải vô hiệu càng nhiều lignin càng tốt vì lignin sẽ phá vỡ liên kết hydro của các phân tử cellulose, làm cho giấy bớt dai hơn và dễ bị ố. Như vậy, giấy Ford nhờ có chức năng loại bỏ được phần nhiều lignin nên giấy có tính chất dai và giữ màu cực kì tốt, không bị ố vàng, chuyển màu. Cũng bởi vậy mà giấy Ford rất thích ứng cho việc lưu trữ tài liệu.

Giấy Ford là gì
Giấy Ford là gì?

Các loại giấy Ford phổ biến

Giấy Ford được chia làm ba loại:

Giấy Ford trắng: Loại giấy này có độ trắng cao (từ 68% trở lên). Đây chính là loại giấy được ứng dụng nhiều trong in bao thư, giấy tiêu đề, photocopy trong văn phòng, in sách một đến 2 màu…

Giấy Ford vàng: Giấy có độ trắng thấp (dưới 60%), thường ngả sang màu vàng. Loại giấy này được dùng để in sách giáo khoa, sách văn học,…và có giá tiền rẻ.

Giấy Ford màu: Khác với giấy ford trắng dùng trong văn phòng phẩm, thì giấy ford màu với những sắc tố, màu sắc như tên thường gọi của nó được sử dụng khá phổ biến. Giấy ford màu sắc hay được dùng để làm các chiếc túi giấy đáng yêu, đáng yêu để tặng quà. Từ đó giấy ford màu còn được sử dụng trong ngành nghề tạp chí, thiết kế mẫu mã bao thư, giấy letterhead.

Tham khảo bài viết: Chất liệu nào được sử dụng để in tem nhãn sản phẩm?

Đặc điểm của giấy ford là gì?

Định lượng giấy Ford

Định lượng giấy Ford bao gồm: 60 gsm, 70gsm, 80gsm,100 gsm, 120 gsm, 150 gsm, 170 gsm, 220 gsm, 250gsm, 300gsm. Với gsm là công ty kinh doanh đo định lượng giấy, 1 gsm = 1g/m2. Loại giấy ford A4 hay được sử dụng ngoài quán photo thường có định lượng 70gsm, 80gsm, 100 gsm.

Chỉ số càng cao thì giấy càng có độ dày lớn. Tùy theo mục tiêu ứng dụng bạn có thể chọn loại giấy có độ định lượng thích hợp.

Định lượng giấy nghĩa là trọng lượng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2. Thí dụ nói giấy Ford 300gsm, nghĩa là 1 tờ giấy 1m vuông đó nặng 300g. Dĩ nhiên, giấy Ford 300gsm sẽ dày hơn giấy 150gsm.

Đặc điểm của giấy ford là gì
Đặc điểm của giấy ford là gì?

Kích cỡ của giấy Ford

Giấy Ford thường được cuộn thành cuộn lớn, dễ dàng luân chuyển và dễ lưu kho. Từ đó cũng được đóng thành từng tập với những kích cỡ giấy nhỏ như tập A5, tập khổ A4 hoặc tập A3. Những kích cỡ lớn hơn sẽ được chia nhỏ từ cuộn khi có nhu cầu phát sinh.

Giấy ford có hai loại khổ giấy thông thường là 65x86cm và 79x109cm.

Khổ 65x86cm rất thích ứng cho các sản phẩm in ấn có size kích cỡ là bội số của A4 như: A5, A4, A3, A2, A1.

Xem bài viết: In nhanh gia công có đảm bảo chất lượng của ấn phẩm in hay không?

Những công nghệ in ứng dụng phù hợp với giấy Ford

Thường được sử dụng trong công nghệ in Offset do bề mặt giấy mỏng, mực in có khả năng bám chắc trên bề mặt giấy một cách tốc độ. Theo đó trong 1 vài trường hợp thì khách cũng xuất hiện thể ứng dụng công nghệ in Flexo.

giấy fort là gì
Những công nghệ in ứng dụng phù hợp với giấy Ford

Ưu nhược điểm của giấy ford là gì?

Ưu điểm của giấy ford

 • Nhiều chủng loại: Giấy Ford được phân phối nhiều chủng loại về định lượng và màu sắc. Chúng ta có thể tìm thấy loại giấy trắng tinh có độ mỏng vừa phải dùng để in ấn văn bản hội nghị hay loại giấy có độ dày lớn để in ấn hình ảnh hoặc phục vụ cho các tiêu chí sử dụng đặc trưng.
 • Size kích cỡ đa dạng: Giấy Ford có tất cả các kích thước cơ bản từ A5 đến A0. Thích ứng làm sổ tay, vở viết, tài liệu văn phòng,…
 • Màu sắc phong phú: Giấy Ford có màu sắc phú quý, từ màu trắng tinh, màu vàng cho đến những màu sắc sặc sỡ, đáp ứng cho những mục đích áp dụng khác nhau.
 • Tính ứng dụng cao: Tổng hợp tất cả các thế mạnh ở trên cùng với chi phí rẻ, giấy Ford được chú ý sử dụng trong đời sống hằng ngày. Chúng ta có thể thuận tiện tìm thấy nó ở các quán photo hay những shop văn phòng phẩm.
 • Thân thiện với môi trường, có thể tái chế: Vì được làm từ bột giấy, không thêm những hóa chất khác nên tiện dụng tái chế. Góp phần bảo vệ môi trường.

Tìm hiểu thêm: Ấn phẩm in decal lấy ngay chuẩn sẽ gồm những phần nào?

Nhược điểm của giấy Ford

 • Loại giấy này mỏng, mềm nên chất lượng bản in có khả năng không được đẹp.
 • Giấy dễ thấm nước, dễ làm nhòe mực.
 • Do chi phí của giấy Ford kha khá rẻ nên trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh làm giấy Ford không chất lượng. Làm cho chất lượng giấy và các bản in làm từ giấy Ford giảm sút, gây thiệt hại cho quý khách hàng & doanh nghiệp kinh doanh.
Ưu nhược điểm của giấy ford là gì
Ưu nhược điểm của giấy ford là gì?

Ứng dụng của giấy Ford trong in ấn là gì?

 • Giấy Ford được dùng nhiều trong văn phòng, trường học, dùng làm giấy viết, đóng thành vở viết học học sinh, sổ ghi chép, giấy dùng cho việc in ấn văn bản, photo, in voucher… những quyển tập viết trắng bằng giấy Bãi Bằng hay Tân Mai mà học sinh thường được sử dụng chính là được làm từ loại giấy ford có độ trắng trên 60%.
 • Giấy Ford được ứng dụng nhiều trong công nghệ tiên tiến in Offset để làm ruột sách, báo, sổ tay, bao thư, giấy note, letterhead,… Loại giấy ford có độ trắng dưới 60%.
 • Các loại giấy Ford màu được sử dụng để làm các chiếc túi giấy, túi quà tặng, thiệp,… Giấy Ford mềm nên có tác dụng tạo hình cực kì tốt. Chính bởi lý do đó mà nó cũng được ứng dụng làm bao bì, túi đựng.
 • Giấy cũng luôn có thể dụng trong In tem nhãn nhưng không phổ biến.

Bạn nên biết: Nhu cầu in nhanh lấy ngay của khách hàng hiện nay

Như vậy, nếu bạn muốn in sách, in tài liệu, đóng sổ, vở viết thông thường hay làm các túi món quà thì có khả năng chọn lựa giấy Ford. Trong khi đó, nếu cần loại giấy cứng hơn, có độ bóng để in phiếu bảo hành, in Catalogue,…thì không nên lựa chọn loại giấy này vì nó khá mềm, nhám, không có độ bóng, chất lượng mực in không được đẹp, thay vào đó có khả năng khám phá những loại giấy như: couche, Bristol….

Ứng dụng của giấy Ford trong in ấn là gì
Ứng dụng của giấy Ford trong in ấn là gì?

Trên đây chính là những thông tin cực kỳ bổ ích cho câu hỏi giấy ford là gì mà inantui muốn chia sẻ đến bạn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc nào về loại giấy ford này, hay cần tìm đơn vị uy tín có thể giúp bạn tạo ra những ấn phẩm đẹp từ chất liệu giấy in này. Inantui.com xin giới thiệu đến đơn vị In Sắc Màu. Để được tư vấn cụ thể, liên hệ ngay:

Công ty In Sắc Màu

SĐT: 0888 365 303

Email: in@insacmau.com

Website In Sắc Màu: Insacmau.com

Địa chỉ Công ty: 170/59 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.