Cách làm hộp đựng trang sức bằng giấy nhanh chóng

Cách làm hộp đựng trang sức bằng giấy

Nếu bạn là một người khéo tay và thích làm các món đồ handmade, các bạn hẳn sẽ tìm cách thực hiện một chiếc hộp đựng trang sức đặc trưng cho riêng mình khi bạn mong muốn đựng các món đồ trang sức ở trong một chiếc hộp thật tương xứng và xinh đẹp. Vậy đối với cách làm hộp đựng trang sức bằng giấy có khó làm hay không?

Thật ra, để tự tay là một chiếc hộp đựng đồ trang sức cũng rất thuận lợi. Chỉ với một chút khéo tay, một chút chăm chỉ & với chất liệu thuật lợi tìm kiếm là bạn có thể để tự tay làm nên một chiếc hộp độc nhất vô nhị cho riêng mình rồi đấy nhé.

Cùng xem cách làm hộp đựng đồ trang sức bằng giấy rất đơn giản thông qua bài viết chia sẻ của chúng tôi sau đây nhé.

Cách làm hộp đựng trang sức bằng giấy
Cách làm hộp đựng trang sức bằng giấy nhanh chóng

Những nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để thực hiện làm hộp đựng trang sức bằng giấy

  • Một chiếc hộp giấy đựng mỹ phẩm hoặc hộp giấy trang sức hình vuông hoặc là hình chữ nhật đẹp. Các bạn có thể tận dụng những chiếc hộp sẵn có trong nhà, vừa nhanh chóng vừa bảo vệ môi trường.
  • Giấy màu, tùy theo yêu cầu làm hộp đựng trang sức và sở thích mà bạn có thể chọn loại giấy trơn hoặc giấy có hoa văn, màu sắc cũng chọn những màu yêu thích. Nhưng có một lưu ý là là màu của giấy cần phù hợp với màu của bàn trang điểm, như thế không gian của bạn sẽ hài hòa hơn.
  • Dao rọc giấy và một chiếc kéo.
  • Cuối cùng là keo nến, nếu có một chiếc súng bắn keo thì sẽ thật tiện lợi và dễ dàng, hoặc bạn có thể thay thế bằng keo con voi cũng được.

tự làm hộp đựng trang sức

Cách làm hộp đựng trang sức bằng giấy nhanh chóng

Sau khi chuẩn bị xong những vật liệu hoàn toàn dễ kiếm ở trên, bạn có thể bắt tay vào cách làm hộp đựng trang sức bằng giấy. Nào, cùng bắt tay vào xem các bước làm và thực hiện theo từng bước nào.

Bước 1: Cắt một mặt trên cùng của chiếc hộp. Bạn có thể dùng hộp hình chữ nhật hay hình vuông đều được đấy nhé. Tận dụng những chiếc hộp sẵn có sẽ khiến công việc đơn giản hơn rất nhiều.

Cách làm hộp đựng trang sức bằng giấy

Bước 2: Chèn thêm giấy cứng hoặc miếng vỏ hộp bạn vừa cắt ở trên vào đáy hộp để nó thêm phần cứng cáp. Có thể dùng màu sắc phù hợp với màu của giấy màu sẽ dán bên ngoài hộp khi thực hiện cách làm hộp đựng đồ trang sức handmade cho thêm phần đẹp.

Tìm hiểu bài viết: Chức Năng Của Bao Bì Trong Kinh Doanh, Cuộc Sống

Cách làm hộp đựng trang sức

Bước 3: Cắt hộp theo những đường kẻ được vẽ sẵn phù hợp với khung hộp. Bạn nên vẽ trước rồi dùng dao rọc giấy để cách theo những đường kẻ sẵn sẽ dễ dàng hơn. 

Cách làm hộp đựng trang sức bằng giấy

Bước 4: Bây giờ thì bước trang trí, bạn hãy dùng giấy màu có sẵn để bọc lại chiếc hộp. Dán lần lượt giấy màu lên từng phần của chiếc hộp, bôi keo cẩn thận để giấy được bằng phẳng.

Cách làm hộp đựng trang sức

Bước 5: Chia thành các ngăn và nơi chứa đồ phù hợp. Các ngăn kéo nếu bạn có những khay nhựa nhỏ thì tốt hơn, còn không thì bạn có thể tự làm các ngăn từ những miếng bìa cứng phù hợp.

Thành quả là chúng ta đã hoàn thành một chiếc hộp vừa vặn xinh xắn rồi đấy.

Như vậy, với những chia sẻ trên của chúng tôi về cách làm hộp đựng trang sức handmade bằng giấy, chỉ với một vài bước cực kì đơn giản là chúng ta có thể hoàn thành công việc rồi. Nhờ hộp đựng này mà trang sức hay phụ kiện từ nhỏ đến lớn đều có thể hoàn toàn được đựng ở một nơi như ý muốn, mang lại cảm giác gọn gàng ngăn nắp hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.