Cách đóng gói hàng mỹ phẩm đúng cách, không bị đổ vỡ

cách đóng gói mỹ phẩm

Mỹ phẩm là sản phẩm phổ biến trong cuộc sống hiện nay đối với mọi người. Trong quá trình vận chuyển mỹ phẩm làm đẹp, cũng cần tuân theo những quy cách đóng gói hàng mỹ phẩm chuẩn để tránh đổ vỡ.

Trong bài viết sau đây của Inantui.com chúng tôi, cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn trong đóng gói hàng mỹ phẩm làm đẹp đúng cách để thuận lợi trong quá trình vận chuyển nhé.

Vì sao phải đóng gói hàng mỹ phẩm trước lúc vận chuyển

Khi chúng ta luân chuyển hàng hóa sản phẩm dù ở loại hình nào thì đều phải đóng gói hàng hóa sản phẩm theo quy cách đóng gói. Nếu hàng hóa của bạn không được đóng gói đúng quy cách thì sẽ bị trả về hoặc bạn bắt buộc phải sử dụng dịch vụ đóng gói của hãng vận chuyển.

Việc đóng gói hàng hóa mỹ phẩm đúng cách sẽ giúp hàng hóa không bị tình trạng hư hại, đổ bể hay bất kể sự cố nào xảy ra trong quá trình luân chuyển. Như vậy sẽ giảm thiểu được sự các phiền phức không đáng có giữa 2 bên và tiết kiệm được thời gian.

Tìm hiểu thêm bài viết: Quy cách đóng gói hành lý ký gửi đúng quy định

cách đóng gói hàng mỹ phẩm
Cách đóng gói hàng mỹ phẩm đúng cách, không bị đổ vỡ

Quy cách đóng gói hàng mỹ phẩm chuẩn, không bị đổ vỡ

Có nhiều cách đóng gói mỹ phẩm riêng biệt, bởi bao bì đóng gói sản phẩm bên ngoài và thành phần bên trong rất khác nhau.

Đóng gói hàng mỹ phẩm chai nhựa dạng nước

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm là chai nhựa dạng nước khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng băng keo quấn phần thân và nắp cho cố định. Điều này giúp tránh tình trạng nước bị chảy ra ngoài trong quá trình vận chuyển mặc dù sản phẩm chưa được khui/ mở phần niêm phong của nhãn hàng.

Khi dán băng keo cố định phần nắp và thân mỹ phẩm. Bạn chỉ cần bọc chai/lọ bằng giấy bọt khí 1 vòng, rồi để vào hộp carton đủ lớn. Phần còn dư để tránh sự xê dịch và và đập trong quá trình vận chuyển, bạn có thể chèn thêm giấy báo vò hoặc các miếng/hạt xốp để lấp đầy khoảng trống.

cách đóng gói mỹ phẩm
Đóng gói hàng mỹ phẩm chai nhựa dạng nước

Đóng gói hàng mỹ phẩm dạng thủy tinh

Đối với những hàng hóa mỹ phẩm có bao bì bằng thủy tinh dễ vỡ đặc biệt bên trong là dạng lỏng thì bạn cần đóng gói kỹ càng hơn thông thường. Đây là loại mỹ phẩm yêu cầu quy trình đóng gói đạt chuẩn nếu không hàng hóa của bạn có thể gặp sự cố khi vận chuyển.

Tham khảo chi tiết về sản phẩm hỗ trợ việc đóng gói mỹ phẩm: Máy chiết rót mỹ phẩm Anpha

Tương tự như đóng gói mỹ phẩm chai nhựa dạng nước, bạn cần cố định phần nắp và thân bằng băng keo để tránh nước chảy ra ngoài. Sau khi cố định bạn cũng quấn lớp giấy bọt khí ít nhất 2 vòng. 

Bạn cần phải lót thêm miếng xốp hoặc bọc không khí ở tất cả các bên: trên, dưới, trái, phải, trước, sau. Sau đó đặt sản phẩm vào trong hộp xem sản phẩm có bị xê dịch hay không. Nếu có bạn cần nhét thêm để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong suốt quá trình vận chuyển để tránh bị va đập.

Sau đó dán băng keo niêm phong hộp giấy và dán nhãn dán lưu ý cho mặt hàng dễ vỡ này. Như vậy quy trình và cách đóng gói hàng mỹ phẩm thủy tinh dạng lỏng bên trong hoàn tất. Sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình vận chuyển nếu bạn đóng gói kỹ càng như chúng tôi đã hướng dẫn bên trên.

quy cách đóng gói hàng mỹ phẩm
Đóng gói hàng mỹ phẩm dạng thủy tinh

Đóng gói mỹ phẩm dạng rắn hoặc kem

Cách đóng gói mỹ phẩm dạng rắn là đơn giản nhất. Bạn chỉ cần bọc 1 lớp giấy bọt khí quấn quanh, sử dụng 1 hộp giấy vừa đủ. Rồi chèn các loại giấy/ miếng xốp để làm đầy hộp mỹ phẩm. Rồi niêm phong, điền đầy đủ thông tin người nhận là có thể gửi hàng mà không cần phải lo lắng.

Lưu ý chung khi đóng gói hàng mỹ phẩm làm đẹp

cách đóng gói hàng mỹ phẩm chuẩn
Lưu ý chung khi đóng gói hàng mỹ phẩm làm đẹp

Khi đóng gói hàng hóa mỹ phẩm, bạn cũng cần tuân theo một số quy định chung sau đây:

  • Hàng hóa phải được đóng gói cẩn thận, có chèn thêm giấy báo, hạt xốp hoặc giấy bọt khí để chịu được các tác động lực khi vận chuyển cũng như tác động của môi trường. Phải được dán cảnh báo đặc biệt ở ngoài thùng hàng khi bên trong là hàng dễ vỡ.
  • Ghi chú đầy đủ thông tin, loại chất liệu đựng mỹ phẩm bên trong và dán ngoài thùng để người vận chuyển cẩn thận hơn cũng như tránh thất lạc hàng hóa.
  • Cung cấp đầy đủ mọi thông tin món hàng bạn muốn vận chuyển cho đơn vị dịch vụ vận chuyển (mỹ phẩm có dạng tinh thể gì? Hộp đựng bằng gì? Có cồn hay dễ cháy ở nhiệt độ thường không?…)
  • Mỹ phẩm gửi đi cần phải giấy phép kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đối với một số loại mỹ phẩm yêu cầu cần phải có hóa đơn nguồn gốc xuất xứ để tránh những rắc rối liên quan đến thủ tục hải quan bên nước bạn
  • Thời hạn sử dụng mỹ phẩm bao lâu? Tất cả các sản phẩm mỹ phẩm bắt buộc phải được in rõ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng.
  • Các thành phần có chứa trong mỹ phẩm.
  • Chức năng, công dụng của mỹ phẩm.
  • Ngoài ra, mỹ phẩm là mặt hàng có nhiều yêu cầu về kiểm định chất lượng trước khi được phép nhập cảnh. Do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục và giấy tờ cần thiết để có thể gửi nhanh chóng và thuận lợi.

Hy vọng thông qua bài viết này của Inantui.com chúng tôi đã giúp bạn có thể nắm được cách đóng gói hàng mỹ phẩm đúng chuẩn để tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Nội dung bài viết tham khảo và bổ sung thêm tại: Cách Đóng Gói Hàng Mỹ Phẩm Không Bị Hư Hỏng Khi Gửi Hàng