Các loại thực phẩm hỗ trợ chống nắng cho da 

thuc pham giup da chong nang (3)

Ánh nắng mặt trời là tác nhân gây ra những tác động không tốt lên làn da của mỗi người. Chính vì vậy, các phương pháp chống nắng luôn nhận được sự quan tâm, tìm hiểu và sử dụng của rất nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Có rất nhiều các sản phẩm hỗ trợ chống nắng được cung cấp trên thị trường, người dùng có thể sử dụng các mặt hàng, sản phẩm này để chăm sóc da mặt. Bên cạnh đó, các chị em cũng có thể chống nắng cho da hiệu quả bằng việc bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm có tác dụng giúp cho da chống nắng hiệu quả.

Dưới đây là một số loại thực phẩm hỗ trợ chống nắng cho da bạn đọc có thể bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

Chống nắng cho da bằng cách ăn hạt bí 

thuc pham giup da chong nang (1)

Hạt bí là loại hạt chứa nhiều khoáng chất, kẽm và các vi chất giúp chống lại quá trình oxy hóa, viêm nhiễm. Đồng thời hỗ trợ bảo vệ cho da tránh khỏi những tác động của tia UV có trong ánh nắng mặt trời, bảo vệ da tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, các thành phần có trong hạt bí còn góp phần làm chậm đi quá trình tăng trưởng của các loại vi khuẩn gây mụn. Hạn chế sự xuất hiện của mụn trên da, giúp cho da luôn trong trạng thái tốt nhất.

Chống nắng cho da bằng cà rốt

Cà rốt là loại củ chứa một lượng lớn beta – carotene có tác dụng bảo vệ cho làn da khỏi những tác động của ánh nắng mặt trời. Khi bổ cà rốt cho cơ thể, cơ thể bạn sẽ được bảo vệ khỏi các tia Uv, ánh nắng, giúp da tránh khỏi tình trạng đen sạm.

Bên cạnh đó, lượng vitamin dồi dào trong cà rốt cũng giúp cải thiện tình trạng da bị cháy nắng hiệu quả. Điều này mang đến hiệu quả chăm sóc, chống nắng hiệu quả cho da.

Xem thêm: Những cách dưỡng trắng da mặt tự nhiên, hiệu quả

Chống nắng cho da bằng cách bổ sung nghệ vào khẩu phần ăn

thuc pham giup da chong nang (2)

Nghệ là loại thực phẩm quen thuộc, phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Thành phần của nghệ chứa một lượng lớn curcumin, một hợp chất có khả năng bảo vệ và giúp cho da chống lại những bức xạ của mặt trời.

Nghệ cũng chứa các thành phần hỗ trợ chống lại quá trình oxy hóa cho da vô cùng hiệu quả, giúp người dùng chống lại bệnh tật và các gốc tự do gây ra tình trạng ung thư.

Bổ sung dầu oliu giúp chống nắng cho da

thuc pham giup da chong nang (3)

Dầu oliu là loại chất béo lành mạnh đối với cơ thể. Sử dụng dầu oliu thay thế các loại chất béo từ động vật hay bơ sẽ mang đến hiệu quả tốt cho sức khỏe người dùng. 

Các thành phần có trong bơ cũng có tác dụng giúp da chống lại quá trình oxy hóa, kháng viêm và hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cho người dùng.

Trên đây là một số các loại thực phẩm có tác dụng bảo vệ da chống lại những tác động của ánh nắng mặt trời, hỗ trợ da chống nắng, chống tại tác hại của tia UV có trong ánh nắng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *