Vì sao nên áp dụng kỹ thuật cán mờ và cán bóng

kỹ thuật cán mờ và cán bóng

Nếu các bạn từng tìm hiểu về các kỹ thuật in ấn, gia công sản phẩm in ấn thì hẳn rất quen thuộc với kỹ thuật cán mờ và cán bóng.

Nhưng không cần ai cũng nắm rõ kỹ thuật cán bóng, cán mờ này, cũng như ưu nhược điểm, ứng dụng của nó. Cùng Xưởng In Nhanh VinPro khám phá trong nội dung bài viết này nhé.

Cán mờ và cán bóng là kỹ thuật in gì?

Để cho sản phẩm in ấn sau in trở nên đẹp, bền, thu hút hơn người ta thường sử dụng thêm các kỹ thuật gia công như cán, dập chìm nổi, ép nhũ… trong số đó kỹ thuật cán mờ và cán bóng được ứng dụng đa dạng nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Kích thước card visit

Đối với những kỹ thuật gia công khác, kỹ thuật cán bóng, cán mờ dễ triển khai hơn nên tầm giá cũng hợp lý hơn, được chú ý tới hơn trong in ấn.

cán mờ và cán bóng

Kỹ thuật cán mờ và cán bóng được thực hiện thế nào?

Do là đây là kỹ thuật rộng rãi trong gia công, in ấn nên kỹ thuật cán mờ và cán bóng được gần như toàn bộ những đơn vị kinh doanh in ấn sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tìm được đơn vị kinh doanh in thực hiện kỹ thuật cán mờ, cán bóng cho mẫu sản phẩm của doanh nghiệp mình. Những bạn cũng cần chọn đơn vị in đáng tin cậy, hoàn toàn đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng loại sản phẩm tốt.

Để gia công cán mờ, cán bóng người ta dùng một thiết bị gọi là máy cán màng. Máy sử dụng nguyên vật liệu là cuộn màng.

Bài viết được theo dõi nhiều: Kích thước menu

Cuộn màng được xả ra & tráng một lớp keo, giấy đưa vào từng tờ qua hệ thống trục lăn ép màng lên trên bề mặt giấy. Một trục khác sẽ cuộn & thu hồi giấy lại thành một cuộn tròn, sau việc đó đợi lớp keo khô sẽ xả ra lại thành từng tờ bằng tay.

Như thế có thể thấy rằng, hai kỹ thuật cán mờ, cán bóng đều được thực hiện mau chóng, tiện lợi với máy và với những đơn vị in ấn.

kỹ thuật cán mờ và cán bóng

Vì sao bạn nên áp dụng kỹ thuật cán mờ và cán bóng

Kỹ thuật cán mờ và cán bóng giúp bảo quản ấn phẩm in tối đa cùng tăng tính thẩm mỹ rất tốt. Khi nào bạn nên áp dụng kỹ thuật cán mờ, cán bóng?

  • Khi bạn muốn mẫu in của mình nổi bật và chất lượng hơn với những ấn phẩm bao bì khác.
  • Tạo sự lịch thiệp, trân trọng cho những người sử dụng.
  • Tính thẩm mỹ cao cho loại bao bì sản phẩm khi được đưa tới khách hàng, đối tác chiến lược.
  • Những ấn phẩm phải vận chuyển, xếp, lưu kho.
  • Những ấn phẩm phải tiếp xúc nhiều với tác nhân vật lý (nước, độ ẩm, bụi, khói, nhiệt độ cao, va quẹt).
  • Bao bì sản phẩm yêu cầu cần độ phẳng tốt hơn bền, không quăn gấp (các decal treo, thẳng đứng).

Xem thêm bài viết: Kích thước Folder

cán mờ và cán bóng tại VinPro

Như thế, kỹ thuật cán mờ và cán bóng cho sản phẩm in ấn ngày một phổ biến và được nhiều doanh nghiệp, khách hàng sử dụng. Những bạn cũng cần chú ý tham khảo và chọn lựa cho mình đơn vị in ấn uy tín và có trình độ chuyên môn cao như In Nhanh VinPro.

Liên hệ ngay với Vua In Nhanh – VinPro chúng tôi để được tư vấn và chọn cho mình những kỹ thuật in ấn phù hợp nhất với bao bì sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Chi tiết liên hệ với chúng tôi:

Vua In Nhanh – VinPro

SĐT: 0848802888

Email: lienhe@vuainnhanh.com

Địa chỉ: 170/59 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Website: vuainnhanh.com