Tìm hiểu về simili trong in ấn

Khái niệm Simili?

Simili là tên gọi để chỉ những loại chất liệu giả da. Đây là loại chất liệu khá phổ biến trong lĩnh vực thời trang và được gọi với cái tên khác là Faux Leather. Nhờ vào những công đoạn tỉ mỉ, chuyên nghiệp mà Simili có tính thẩm mỹ bắt mắt tương tự như các sản phẩm đắt tiền làm từ chất liệu là da thật. Nhưng nếu so về độ bền thì hàng hóa làm từ chất liệu Simili không được đánh giá cao bằng da thật.

Tuy có nhược điểm như trên nhưng thực tế cho thấy thì Simili vẫn là chất liệu rất phổ biến hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các vật dụng được làm từ Simili trong cuộc sống hằng ngày chẳng hạn như là các mặt hàng thời trang, sản phẩm trang trí đến poster, băng rôn, ấn phẩm quảng cáo.

Simili hiện nay rất thông dụng trong ngành thời trang, công nghiệp, may mặc, kinh doanh giày dép, sản phẩm văn phòng, các sản phẫm in ấn hoặc làm bảng hiệu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

simili

Các sản phẩm Simili sau các công đoạn được xử lý bằng hình thức in kỹ thuật số sẽ luôn có hình ảnh đẹp, bắt mắt và tính thẩm mỹ rất cao. Khi so với một số chất liệu khác như nhựa, gỗ, kính thì chất lượng hình ảnh của sản phẩm được làm bằng chất liệu Simili đẹp và sắc nét hơn nhiều trong khi chi phí cho chất liệu này lại rẻ hơn so với chất liệu da thật, giúp cho người dùng, doanh nghiệp tối ưu được ngân sách của mình, không khó hiểu vì sao simili lại thông dụng đến vậy.

Simili và in kỹ thuật số

Để có thể sử dụng hình thức in kỹ thuật số với chất liệu Simili thì nguyên liệu này cần được làm ra theo đúng quy cách và được sàng lọc loại tỉ mỉ để sản phẩm sau cùng đạt yêu cầu về hình ảnh, màu sắc và chất lượng. Simili chủ yếu được làm từ vải được dệt kim bằng sợi Polyester tổng hợp.

Sau quá trình dệt, tấm vải này sẽ tiếp tục được nhuộm từ một đến hai lớp nhựa PVC để tăng độ bên mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng vốn có. Tiếp đến, đơn vị sản xuất Simili sẽ thực hiện quá trình tạo vân lên bề mặt sản phẩm để sản phẩm có vẻ ngoài tinh tế, đẹp mắt.

Sau cùng, xưởng in sẽ dùng máy in kỹ thuật số để in hình ảnh cũng như màu sắc lên Simili theo nhu cầu của khách hàng. Kết quả của công đoạn này là thành phẩm sẽ có độ bóng không lẫn đâu được cũng như sở hữu màu sắc đẹp ấn tượng không khác gì các sản phẩm được làm bằng chất liệu da thật.