Tiêu chí cần có ở mẫu bao bì chất lượng

Một mẫu bao bì đạt tiêu chuẩn là phải tạo được ấn tượng tốt cho người mua hàng cũng như kích thích thị giác, khả năng mua hàng của họ. Để bao bì có thể phát huy sự hiệu quả đó thì trong thiết kế in ấn cần phải đáp ứng các tiêu chí sau.

Làm nổi bật nhãn hiệu

Những yếu tố liên quan đến thương hiệu doanh nghiệp hình ảnh, logo, màu sắc phải được thể hiện rõ ràng trên bao bì và tinh tế để khi sản phẩm được trưng bày tại một gian hàng nào đó thì khách hàng có thể nhận diện nhãn hiệu một cách dễ dàng, nhanh chóng, không bị hòa loãng với các sản phẩm của những bao bì thương hiệu khác.

Đơn giản, gây ấn tượng

Một mẫu bao bì chất lượng cần có khả năng kích thích khách hàng mua hàng và tạo sự tin tượng vào thương hiệu cung cấp sản phẩm

Thể hiện thông tin đầy đủ

Bề mặt của bao bì phải truyền tải đầy đủ thông tin quan trọng ở sản phẩm như tên, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần và đặc biệt là những yếu tố nói lên nét đặc trưng riêng của sản phẩm, thương hiệu đó, mọi thứ cần phải được thể hiện một tinh tế, chuyên nghiệp cũng như đủ sức ảnh hưởng để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và dẫn dắt họ đi đến quyết định mua hàng.

Tạo dấu ấn cho khách hàng

Để gây được dấu ấn đậm nét trong trí nhớ của người tiêu dùng, bao bì cần được thiết kế đáp ứng đủ các cấp độ nhận thức thông tin của khách hàng. Dựa vào mức độ nhận thức tầm quan trọng của một vật nào đó trong của bộ não người thì một mẫu bao bì muốn gây ấn tượng tốt phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

– Màu sắc: Kích thích sự phản ứng về thể chất của khách hàng

– Hình dáng: Gây ấn tượng và khẳng định cho sự nhận biết sản phẩm.

– Hình ảnh: Ảnh hưởng đến cảm xúc và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

– Thông tin: Cung cấp đầy đủ những gì mà khách hàng cần được biết

Khi sản xuất bao bì cho sản phẩm, điều cốt yếu nhất là phải nắm được tâm lý của khách hàng khi tiếp xúc với vô số hình ảnh, thông tin khi họ tìm mua hàng giữa hàng ngàn sản phẩm cùng loại. Cách họ quan sát, nhớ các vật xung quanh luôn là các yếu tố cần thiết giúp đơn vị cung cấp đánh giá sức tiêu thụ của sản phẩm khi nó được tung ra thị trường

Ý nghĩa của bao bì trong kinh doanh sản xuất? Những sản phẩm có bao bì được thiết kế chất lượng, chuyên nghiệp luôn tạo được ấn tượng tốt cho người tiêu dùng và giúp gia tăng doanh số bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *