Sự đa dạng của mẫu in nhãn mác trên vải

Nhãn mác trên vải là dòng sản phẩm dành riêng cho lĩnh vực thời trang, nhất là những sản phẩm quần áo. in nhãn mác trên vải có những loại nào? đặc điểm ra sao?

in nhãn mác trên vải
in nhãn mác trên vải

Vaai trò của nhãn vải

Nhãn vải được sử dụng cho quần áo một cách phổ biến, với vai trò là để khẳng định thương hiệu, tạo niềm tin cho khách hàng về thương hiệu. Đồng thời nó cũng chính là yêu cầu để hàng hóa có thể tiêu thụ trên thị trường, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp quần áo không cần sử dụng nhãn.

Bên cạnh khẳng định thương hiệu thì nhãn vải cũng là một cách để người tiêu dùng nhận diện các sản phẩm trên thị trường. Đó là để phân biệt quần áo với các sản phẩm khác như túi xách, một số loại dày, ba lo, mũ nón,…

Nhãn vải còn là một kênh thông tin, giới thiệu về chất liệu tạo nên sản phẩm, kèm theo đó là các thông tin về giặt là để đảm bảo sản phẩm có thể sử dụng trong thời gian lâu nhất.

in nhãn mác trên vải giá rẻ
in nhãn mác trên vải giá rẻ

Mẫu in nhãn mác trên vải đa dạng

in nhãn mác vải là mộ trong những sản phẩm cần thiết của ngành may mặc. Chất liệu của loại nhãn này cũng rất đa dạng từ chất liệu sử dụng. Có các chất liệu cơ bản là ruy băng và satin.

  • Satin: là một loại vải áp dụng kỹ thuật dệt vân đoạn tạo ít sự đan kết giữa sợi ngang và sợi dọc, sợi ngang cuống trước, sợi dọc sau đó đè lên trên ít nhất 2 sợi dọc. Sợi ngang tiếp theo sẽ được dịch qua phải ít nhất hai sợi dọc và lên trên một. Qua cách này sẽ cho ra vải mặt trên  có nhiều sợi ngang song song hơn, việc khiến cho vải có độ bóng tùy thuộc vào ánh sáng chiếu lên.
  • Ruy băng: được làm từ nhiều chất liệu vải đa dạng, thường ở hình dáng mảnh được đóng thành cuộn. Các chất liệu của ruy băng có thể là lụa, vải cotton, vải gân,..
in decal
in decal

Công nghệ in nhãn mác vải

In floxe: là kỹ thuật in nổi, các phần tử in (hình ảnh, chữ viết..) trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in. Hình ảnh trên khuôn in ngược chiều, được cấp mực bằng trục anilox, sau đó truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in. Là một công nghệ ra đời muộn những khi sử dụng để in nhãn mác thì hiệu quả hình ảnh mang lại rấy tốt.

In offset: là công nghệ in hiện đại, được ứng dụng để in ấn các sản phẩm bao bì giấy, nhãn mác,… In offset sẽ có các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy, bền mặt vải,…

website in ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *