5 quy tắc thiết kế bao bì hộp giấy quan trọng nhất

thiết kế bao bì hộp giấy

Người tiêu dùng trong quá trình mua sắm luôn bị thu hút và quyết định lựa chọn mua hàng cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những sản phẩm có thiết kế bao bì hộp giấy đẹp, ấn tượng. Nhận thấy được điều đó các doanh nghiệp, chủ cửa hàng kinh doanh đã bắt đầu chú trọng vào khâu thiết kế bao bì hộp giấy

Nhưng để sở hữu được mẫu bao bì hộp giấy chất lượng, bắt mắt và đáp ứng được thị thiếu thị trường, các doanh nghiệp cần biết rõ những nguyên tắc nhất định trong thiết kế bao bì hộp giấy

Vì nếu không dù có tốn nhiều tiền cho việc thiết kế in hộp giấy thì sản phẩm nhận được sẽ không phát huy hiệu quả vốn có, chưa kể còn không thể mang vào áp dụng cho thực tiễn, từ đấy ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cũng như xây dựng thương hiệu

Thiết kế bao bì hộp giấy thể hiện sự khác biệt, độc đáo

Các mẫu bao bì giấy được xem là một công cụ giao tiếp với khách hàng, giới thiệu sản phẩm thương hiệu với khách hàng. Nhưng đôi khi chỉ chú trọng vào việc truyền tải nội dung thì cũng sẽ dẫn đến sự nhàm chán.

Do đó hãy chú ý đến một thiết kế bao bì sáng tạo, mới lạ và có nét đặc trưng riêng, vì như vậy sẽ dễ gây ấn tượng sâc sắc cho khách hàng khi tiếp xúc. Từ đó góp phần tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Đây là quy chuẩn thiết kế bao bì hộp giấy cần dựa vào các yếu tố khác như ý tưởng sáng tạo, hình thức thiết kế, đối tượng khách hàng hướng đến…

thiết kế bao bì hộp giấy

Thiết kế bao bì hộp giấy đơn giản, dễ nhận biết

Giữa một rừng các sản phẩm cùng loại, cùng chức năng thì làm sao để sản phẩm của bạn được khách hàng chú ý hơn so với sản phẩm của doanh nghiệp? Đó chính là từ bao bì.

Hãy nhớ khách hàng chỉ mất dưới 5 giây để nhìn lướt qua một sản phẩm nào đó khi mua sắm. Nếu thiết kế bao bì hộp giấy của bạn quá màu mè và phức tạp, thông điệp truyền tải không rõ ràng thì sẽ là một vấn đề lớn.

Vì vậy, nguyên tắc quan trọng khi thiết kế bao bì hộp giấy đó là tính đơn giản, dễ hiểu. Một thiết kế tinh tế, dễ nhận biết sẽ luôn gây được sự chú ý cho khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Tin liên quan: Chất liệu giấy in vỏ hộp tốt nhất hiện nay

Thiết kế bao bì hộp giấy giấy phù hợp với sản phẩm

Nói đơn giản đó tránh các thiết kế thổi phồng sản phẩm quá mức. Nên nhớ khi thiết kế bao bì hộp giấy thì bạn chính là người gợi cho khách hàng sự tưởng tượng về sản phẩm khi tiếp xúc.

Do đó bạn cần phải thiết kế một bao bì đúng với thực tế sản phẩm. Tránh để khách hàng tưởng tượng quá khác so với thực tế, nếu không khách hàng sẽ không khỏi thất vọng và có cái nhìn không tốt về thương hiệu của bạn

thiết kế bao bì hộp giấy

Thiết kế bao bì hộp giấy có hiệu ứng quầy hàng

Một sản phẩm không bao giờ xuất hiện một mình mà luôn luôn xuất hiện cùng nhiều sản phẩm cùng loại khác trên kệ hàng. Thông thường, sản phẩm được xếp thành nhiều cột ngang và cột dọc trên kệ hàng để tạo ra hiệu ứng bắt mắt người tiêu dùng.

Nguyên tắc này cần vận dụng nhuần nhuyễn với các sản phẩm bao bì thường trưng bày tại các siêu thị, showroom, hội chợ, triển lãm…

Khi thiết kế sản phẩm, nhà thiết kế cần phải tính toán và nắm rõ hiệu ứng của thiết kế khi trưng bày cùng nhiều bao bì cùng loại để tạo nên sức hút cho sản phẩm.

Xem thêm: Bí quyết chọn lựa bao bì hộp mỹ phẩm phù hợp trong kinh doanh

thiết kế bao bì hộp giấy

Thiết kế bao bì hộp giấy có khả năng mở rộng

Một thiết kế bao bì hoàn hảo cần phải chú ý đến đặc tính mở rộng của thiết kế, nghĩa là thiết kế có thể cho phép giới thiệu một chuỗi sản phẩm liên kết với nhau.

Ví dụ, cùng một dòng sản phẩm của một thương hiệu, bạn phải thiết kế bao bì sao cho sản phẩm thiết kế này có thể ứng dụng, chuyển hóa thành các thiết kế tương tự, theo cùng một style, cùng một cách thể hiện để khách hàng có thể nhìn vào sản phẩm và nhận biết sản phẩm đó thuộc thương hiệu nào.

Các loại bao bì sản phẩm của cùng một thương hiệu phải có sự liên kết và mức độ nhận biết thương hiệu nhất định. Đây là đặc tính mở rộng của thiết kế bao bì hộp giấy.