Những điều cần lưu ý về kích thước khi xây dựng hầm biogas composite

hầm biogas composite

Hầm biogas vật liệu composite là nơi xử lý chất thải của động vật trong sản xuất chăn nuôi. Những chất thải của động vật được ủ với mục đích ra đời khí ứng dụng để làm khí đốt trong sinh hoạt. khi lý do đó mà các gia đình sản xuất chăn nuôi đều lắp đặt hầm ủ biogas composite này.

Trong khi làm hầm biogas chất lượng bằng nhựa composite có nhiều lưu ý cần phải lưu ý, một trong số những vấn đề đó chính là kích thước của hầm. Vậy size kích cỡ hầm biogas composite ảnh hưởng như thế nào đến khả năng phân hủy, hãy cùng Công ty Việt Hàn Composite chúng tôi tìm hiểu các thống kê sau.

Chức năng của hầm biogas composite

Hầm biogas composite là 1 sản phẩm gần gũi đối với phần lớn người, nhất là các hộ chăn nuôi. Hầm được xây dựng nhằm bao hàm các chất thải của động vật & xử lý qua thời gian ủ lên men. Trong quá trình này, hầm sẽ cung cấp khí đốt sinh học dùng trong sinh hoạt hằng ngày.

hầm biogas composite Việt Hàn

 

Hầm biogas composite chất lượng còn giúp gìn giữ môi trường sống tác dụng. Trong thời kỳ chăn nuôi, các chất thải của động vật nếu thải ra môi trường sống bên ngoài sẽ khiến cho môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng, ô nhiễm đến nguồn nước sạch & ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Vậy nên việc tập trung chất thải lại một nơi nhằm xử lý sẽ giúp dành cho môi trường sống xanh sạch hơn, không gây ra các chứng bệnh truyền nhiễm.

Bên cạnh chức năng bảo vệ môi trường sống & cung cấp khí đốt thì bã của các chất thải hữu cơ có thể sử dụng để làm phân bón cho cây trồng. Điều này giúp cho cây trồng xanh tươi hơn & có thể tiết kiệm được phần lớn chi phí.

Tham khảo thêm: Đặc tính của những loại bể biogas composite thông dụng nhất hiện nay

Kích cỡ hầm biogas composite ảnh hưởng đến khả năng phân hủy

Kích thước của hầm biogas composite là 1 khía cạnh quan trọng mà mọi người cần phải để ý khi xây dựng hầm. Nếu tính toán kích thước không chính xác, sai lệch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phân hủy của hầm.

Đối với những hầm biogas composite có kích thước không phù hợp sẽ làm cho khả năng xử lý của hầm không hoạt động được. So với những hầm có kích cỡ nhỏ nhưng lượng chất thải phần lớn thì khả năng xử lý sẽ kém hơn & không mang đến hiệu quả.

Nếu như size kích cỡ hầm quá nhỏ thì lượng khí sinh ra sẽ ít & không đủ cho sinh hoạt. Tuy nhiên so với các loại sản phẩm hầm biogas composite lớn nhưng chất thải lại ít thì khả năng xử lý cũng không mang đến tác dụng thông minh.

Chính khi lý do đó, kích thước là một phần quan khi xây dựng hầm. Mọi người cần phải tính toàn kích cỡ hầm chú tâm trước trong khi xây dựng. Tùy thuộc vào mô hình chăn nuôi nhằm để tính toàn kích cỡ hầm biogas composite giá rẻ dành riêng cho thích ứng nhất.

hầm biogas composite

 

Cách tính toàn kích cỡ xây dựng hầm biogas chuẩn hiện nay

Với mục tiêu có được 1 hầm biogas composite sử dụng mang đến hiệu quả xuất sắc nhất thì mọi người cần phải tính toàn kích thước của hầm cẩn thận. Tùy thuộc vào từng quy mô sản xuất chăn nuôi mà sẽ có được những size kích cỡ khác biệt. Cách tính kích thước làm hầm biogas composite như sau:

So với trang trại sản xuất chăn nuôi khép kín:

Thể tích hầm = 0.03 x số lượng gia súc của trang trại x thời điểm lưu trữ.

Xem thêm: Tư vấn chọn bể biogas composite hộ gia đình phù hợp

Đối với hộ sản xuất chăn nuôi gia đình:

Phân lợn: phân tươi/ ngày x số lượng gia súc x 3 x thời hạn lưu trữ (60 ngày)

Phân bò: phân tươi/ ngày x số lượng gia súc x 2 x giai đoạn lưu trữ (60 ngày)

Hầm biogas composite là nơi thể hiện những chất thải của động vật trong quá trình chăn nuôi. Hầm giúp phân hủy những chất thải này thông minh & sinh ra khí đốt sinh học. Trong khi xây dựng hầm cần để mắt tới đến kích thước của hầm cho phù hợp với quy mô sản xuất chăn nuôi. Kích thước thích ứng sẽ giúp dành riêng cho hầm có được khả năng xử lý tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *