Hầm bể biogas composite có vai trò như thế nào?

Việc xây dựng bể biogas composite mang đến rất nhiều hiệu quả trong việc xử lý chất thải chăn nuôi cho các trang trại, các hộ gia đình chăn nuôi trên thị trường hiện nay. Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp chăn nuôi gia súc lấy thịt đi đôi với việc số lượng chất tải vật nuôi thải ra tăng lên mỗi ngày. Nếu không có các phương án xử lý, giải quyết hiệu quả, nguy cơ gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường sống làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân là rất cao.

Để hạn chế những tác động xấu đến môi trường do chất thải chăn nuôi gây ra, việc xây dựng hầm biogas composite sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất để Xử lý chất thải chăn nuôi và bảo vệ môi trường.

Tầm quan trọng của hầm bể biogas

Việc các trang trại chăn nuôi đầu tư xây dựng hầm bể biogas để xử lý chất thải chăn nuôi sẽ góp phần mang đến hiệu quả xử lý chất thải vật nuôi một cách tốt nhất. Toàn bộ chất thải sẽ được tập trung vào hầm và chuyển hóa thành khí biogas. Không còn xảy ra tình trạng chất thải chăn nuôi heo bị thải trực tiếp ra ngoài môi trường gây ra tình trạng ô nhiễm

.

Đặc điểm của hầm biogas trong chăn nuôi là sẽ tạo ra một lượng lớn các loại khí khác nhau, trong đó có khí metan là loại khí người chăn nuôi có thể sử dụng, tận dụng để làm nhiên liệu phục vụ cho các hoạt sống sinh hoạt hàng ngày như nấu ăn, tháp sáng, hay sưởi ấm, chạy máy phát điện biogas… Bên cạnh đó, người chăn nuôi cũng có thể sử dụng nguồn nhiên liệu này và chuyển hóa chúng thành điện năng để phục vụ lại cho các hoạt động sản xuất, chăn nuôi như làm mát chuồng trại, vệ sinh, thắp sáng chuồng trại chăn nuôi.

Chất thải sau khi xử lý bằng quá trình biogas có thể sử dụng chúng để làm phân bón, chăm sóc cho cây trồng. Lượng chất hữu cơ và dưỡng chất cao trong chất thải vật nuôi sẽ giúp cho cây trồng phát triển nhanh chóng, hạn chế được sau bệnh.

Việc đầu tư xây dựng hệ thống hầm bể biogas hỗ trợ xử lý chất thải chăn nuôi giúp bảo vệ môi trường sống tránh khỏi những tác động xấu, sự ô nhiễm của chất thải của ngành chăn nuôi thải ra gây nên. Ngoài ra, khi tận dụng lượng khí thu được từ quá trình biogas cũng góp phần giúp cho người chăn nuôi, các trang trại tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong quá trình hoạt động chăn nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *