Chọn chất liệu và màu sắc khi in túi nilon

in túi nilon

Với sự phát triển không ngừng của ngành khoa học kĩ thuật thì giờ đây việc in bao bì túi nilon đựng sản phẩm đã không còn là vấn đề khi mà thời gian, cũng như tốc độ sản xuất túi cực kì nhanh và tiện lợi. Cũng không dừng lại ở đó khi mà việc kết hợp màu sắc cũng như thiết kế thêm những hình ảnh, logo góp phần không nhỏ vào các chiến dịch marketing.

Bạn có biết: Giá trị xây dựng thương hiệu của túi nilon shop thời trang

in túi nilon giá rẻ
Những chiếc túi xinh xắn với màu sắc sặc sỡ

Chất liệu và kỹ thuật in túi nilon 

Đối với túi nilon trên thị trường thì khâu chất liệu và kỹ thuật in góp phần không nhỏ vào việc tạo ra thành phẩm. Hiện nay, đa phần túi nhựa thường được sản xuất bởi hai chất liệu là PE và HD. Đối với PE thì đây là nhựa mềm, nhẹ dễ sử dụng và dễ chế biến. Điểm nổi bật của loại túi này là có độ trong suốt, bề mặt  có một độ bóng nhất định, tính chống nước cao, nhưng lại thoát hơi kém.  Nếu dùng để bảo quản hàng hóa thì đây là một sự lựa tốt nhất. 

Riêng đối với túi chất liệu cứng HD thì lại có sẵn một số màu như màu đỏ, cam, màu vàng, xanh lá, xanh dương, hồng, tím và xám. Loại này lại cực thích hợp với những cửa hàng, công ty chuyên đóng gói nhanh mà không cần quan tâm đến kết cấu chi tiết. Kỹ thuật chính được dùng cũng phải là loại tiên tiến và tốt nhất để tránh cho việc in túi nilon bị đình trệ.

Tham khảo về ấn phẩm: In ống đồng tại In Ấn Trung Thực

Màu sắc khi in túi nilon

Hiện nay, có nhiều màu và kích thước túi khác nhau nhưng 7 màu sắc sau đây lại được khách hàng thường xuyên lựa chọn mỗi khi khi in túi nilon chính là: màu đỏ, cam, xanh lá cây, xanh da trời, đen, xám và trắng. Đối với mỗi màu ta lại có một nguyên nhân khác nhau khiến cho chúng được chọn lựa: 

    • Màu trắng trong trắng, thuần khiết: cũng bởi như thế nên nó mang đến cảm giác rộng rãi, thoáng đãng nhưng lại không thân thiện.
    • Màu xám đại diện cho sự sáng tạo. Đôi khi màu xám còn được gọi là màu ghi, đây là màu thông rất thường hay được nhìn thấy trong tự nhiên. Nhắc tới màu xám ta còn nghĩ ngay đến “chất xám” trong não người, vì thế nó còn có nghĩa là tri thức. 
  • Màu đen- màu của sự sang trọng và quý phái. Khi màu đen được sử dụng một cách đúng đắn sẽ có thể tạo nên sự quyến rũ mê hồn.
in túi nilon
Túi nilon xinh xinh mà màu thì lung linh
  • Để tạo dựng niềm tin với người dùng thì không màu nào thích hợp hơn màu xanh da trời. 
  • Nếu xanh da trời là màu hy vọng thì xanh lá cây lại là màu lý tưởng cho môi trường. Đây cũng được cho là màu sắc có thể giúp nâng cao sự sáng tạo, kêu gọi hành động. 
  • Màu da cam thì lại thuộc gam nóng, mang lại cảm giác tươi trẻ. Đây cũng là kết quả của sự hòa trộn giữa sắc vàng và đỏ. Chính vì vậy nó được xem là màu sắc đại diện cho năng lượng.
  • Màu đỏ là màu của hạnh phúc. Tâm lý học màu sắc đã cho thấy mối liên kết với những kỉ niệm và sự trải nghiệm của màu này.

Xem thêm: In túi xốp ngân hàng cho mẫu đẹp, chắc chắn

Việc in túi nilon thật sự không dễ dàng chút nào đúng không nào! Mỗi việc chọn màu thôi cũng khiến chúng ta đau đầu. Tuy nhiên, đây sẽ là một công việc thú vị với những ai yêu thích sắc màu nhỉ.