0936 114 116

in túi giấy ứng dụng trong việc bảo vệ môi trường

Với các ngành công nghiệp phát triển thì kèm theo các tác động tiêu cực tới môi trường sống. Chính vì thế con người đang cố gắng hướng tới việc bảo vệ môi trường, và từ việc làm nhỏ đó là thay thế việc sử dụng túi nilon bằng cách in túi giấy.

Túi giấy bảo vệ môi trường hay còn gọi là túi giấy thân thiện với môi trường là một dòng túi giấy có khả năng tái sử dụng, tái chế một cách dễ dàng. Chất liệu sử dụng cho dòng túi này chính là giấy kraft, là loại giấy được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên là sợi gỗ hoặc bột giấy sợi tái chế.

in túi giấy

Ưu điểm của túi giấy bảo vệ môi trường

Loại túi nilon được sử dụng hiện nay được làm từ nhiều chất hóa học khác nhau trong đó có một số chất có ảnh hưởng trực tiếp với sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra loại rác thải này khi không sử dụng nữa dù được tiến hành xử lý bằng cách đốt, chon, tái chế thì đều gây nên ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường.

Trước những tác động đó, nhiều doanh nghiệp chọn lựa giải pháp in ấn túi giấy thay thế. Loại túi này có nhiều ưu điểm có thể kể đến đó là:

  • Túi giấy có khả năng tái sử dụng nhiều hơn túi nilon, thông thường một chiếc túi được làm từ giấy có thể tái sử dụng nhiều lần tùy vào từng mục đích không giống như túi nilon sử dụng 1 lần.
  • Khả năng tái chế của chất liệu giấy có thể lên tới 3 đến 4 lần.
  • Sau khi không thể tái chế, túi giấy đưa vào môi trường có thẻ làm phân bón cho cây nếu không thì thời gian phân hủy cũng rất nhanh.
  • Túi giấy không chứa các chất độc hại nên sử dụng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

In túi giấy bảo vệ môi trường số lượng lớn

Giấy là sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, nên các loại giấy in đều có thể được ứng dụng để in túi giấy bảo vệ môi trường số lượng lớn. Tuy nhiên nổi bật trong số đó vẫn là giấy kraft, và khi nhắc đến túi môi trường thì người ta sẽ nghĩ ngay đến giấy kraft.

Khi doanh nghiệp chọn in túi giấy thì sẽ được tư vấn về chất liệu giấy in, đa số đều chọn giấy thường nhưng cũng có những đơn vị lựa chọn giấy kraft. Loại giấy này có giá thành rẻ, màu đặc trưng là nâu , nâu vàng khả năng in ấn tốt nhưng không làm nổi bật màu sắc vì thế ít được lựa chọn.

Tuy nhiên, sản phẩm giấy kraft có thể được tẩy trắng để tạo thành các loại giấy với màu trắng, trắng sữa, tăng thêm sự lựa chọn đồng thời tạo nên sản phẩm in chất lượng hơn. Giá thành loại giấy này cao hơn giấy thường do cần phải tiến hành thêm quá trình tẩy trắng.

Túi giấy bảo vệ môi trường được doanh nghiệp in ấn với số lượng lớn để đảm bảo cung cấp đủ để sử dụng. Hơn nữa khi in nhiều thì giá thành cũng sẽ giảm xuống giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.

xem thêm mẫu in hộp giấy tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *