Những thủ tục cần thiết khi nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam

Những thủ tục cần thiết khi nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam

Việc nhập khẩu hàng hóa tải qua rất nhiều quá trình khác nhau chúng ta cần phải biết những thủ tục hàng hóa gồm có những gì để việc vận chuyển diễn ra một cách suôn sẻ.

Những thủ tục cần thiết khi nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam

Những thủ tục cần thiết khi nhập khẩu

Hiểu Về Nhập Khẩu

Chúng ta cần phải biết một số kiến thức về nhập khẩu hàng hóa theo hợp đồng mua bán tại Việt Nam

Xác Định Loại Hàng Hóa

Khi chuẩn nhập khẩu hàng hóa chúng ta nên chuẩn bị những thông tin hàng hóa của mình chuẩn bị nhập có cấm nhập khẩu không? Những giấy tờ liên quan đến nhập khẩu? Những giấy tờ đó liên quan đến cơ quan nào? Hàng có kiểm tra hay không, tránh việc hàng nhập bị cấm hay không đủ thời gian xin phép. Khi mặt hàng của bạn không cấm, không cần giấy phép thì bạn có thể yên tâm để nhập khẩu.

Tin liên quan: Làm các thủ tục miễn thuế xuất nhập khẩu thế nào?

Ký hợp đồng ngoại thương

Sau khi đã xác nhận hàng hóa mà doanh nghiệp muốn nhập, bước tiếp theo bạn nên ký hợp đồng đối tác nước ngoài. Theo đó hai bên sẽ ký những thỏa thuận liên quan đến những thông tin cơ bản như sau: : Tên hàng; Quy cách hàng hóa; Số lượng / trọng lượng hàng; Giá cả; Cách đóng gói …Và một số điều khoản quan trọng khác: Điều kiện giao hàng (CIF, FOB, EXW…); Thời gian giao hàng; Thanh toán; Chứng từ hàng hóa người bán phải gửi người mua.

Làm thủ tục hải quan

Nếu doanh nghiệp chọn điều kiện FOB hay CIF thì doanh nghiệp bạn phải làm những thủ tục hải quan Việt Nam. Bạn có thể sử dụng dịch vụ khai báo hải quan để thay thế

Để thực hiện bước này bạn cần những bộ hồ sơ hải cơ bản để làm hải quan. Các loại giấy tờ có thể kể đến như sau

  • Bộ vận tải đơn (Bill of Lading): 3 bản chính
  • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)- 3 bản chính
  • Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List): 3 bản chính

Ngoài ra bạn còn chờ khâu kết quả phân luồng để có thể nhập hàng về kho. Nếu là màu xanh thì bạn cần có thể chuyển hàng, nếu là màu vàng bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ cần thiết, nếu là màu đỏ thì hàng hóa của bạn sẽ bị kiểm tra.

Chuyển hàng về kho

Sau khi doanh nghiệp hoàn thành những thủ tục nhập khẩu xong thì lúc này doanh nghiệp cần phân bố phương tiện vận chở để đưa hàng về kho

Chủ hàng cũng có thể thuê xe container hay xe tải để vận chuyển hàng của mình, bạn liên hệ bên cung cấp dịch vụ để họ điều phối phương tiện cho bạn để lấy hàng.

Nếu trong trường hợp này nếu doanh nghiệp không muốn mất nhiều thời gian thì hãy liên hệ công ty Thiên Gia Phúc. Thiên Gia Phúc là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển, dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói dành cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *