0936 114 116

Nhận biết triệu chứng phổ biến của bệnh hen suyễn

hut hoi do benh hen suyen

Đề cập tới dấu hiệu hen phế quản thì nó tương đối nhiều. Mỗi người mắc bệnh sẽ xuất hiện 1 trong nhiều dấu hiệu tiêu biểu không giống nhau. Tuy nhiên chúng ta có thể chú ý các dấu hiệu phổ biến dưới đây để dễ phát hiện bệnh.

Hắng giọng

Tình trạng này xảy ra mỗi lần trong cổ họng bị mắc phải các chất nhầy. Hốc mũi, cổ họng hay xoang đều xảy ra màng nhầy, khi tiếp xúc với điều kiện lý tưởng hoặc bị kích động thì lúc đó chất nhầy sẽ tràn ra phía bên ngoài.

Mất tiếng

Tình trạng hay bị mất tiếng cũng được coi là dấu hiệu bệnh hen phế quản thường gặp. Nhưng khi thấy dấu hiệu này xuất hiện liên tục cũng như kèm theo những dấu hiệu khác thì tốt nhất bạn cần tới đi thăm khám tại bệnh viện.

Ho mãi không dứt, kéo dài

dau hieu benh hen suyen
Bệnh hen suyễn gây ho kéo dài

Nó là cơ chế phản xạ bình thường của cơ thể lúc dị ứng bởi một trong những yếu tố có thể nói đến như khói thuốc lá, bụi, phấn hoa hoặc khi tống khứ những chất bài tiết ra khỏi cơ thể. Ho là dấu hiệu của nhiều bệnh không giống nhau có thể kể đến là cảm lạnh, viêm xoang mũi. Nhưng ở các hiện tuợng bị ho quá lâu thì đây có thể là 1 biểu hiện của hen phế quản. Không chỉ có vậy, cơn ho hay xảy ra vào đêm khuya vì lúc đó đường hô hấp  bị cản trở do nhiều tác nhân khác.

 

Thở khò khè

Đây là 1 trong  các dấu hiệu bệnh hen phế quản rất thường gặp. Bạn thường đối diện với dấu hiệu này lúc khí hậu trở lạnh. Để xác định chính xác bệnh bệnh thì tốt nhất người bệnh cần theo dõi các phản ứng nhất định, không chỉ có thế người có thói quen tập thể dục mỗi lần trời lạnh cũng đều bị thở khò khè.

Tin nên xem: Các tác nhân gây kích thích cơn hen suyễn

Thường xuyên bị hụt hơi

hut hoi do benh hen suyen
Hụt hơi do bị bệnh hen suyễn

Mỗi lần vận động nhẹ xảy ra dấu hiệu bị hụt hơi phải ngồi xuống, nín thở một lát thì mới có thể bình thường lại thì đó là 1 biểu hiện bệnh hen suyễn khá phổ biến. Bên cạnh hụt hơi, bạn còn có thể có thêm biểu hiện khác như nặng ngực. Hãy đến cơ sở y tế để tiến hành chẩn đoán, đồng thời có phương thức chữa bệnh cho hiệu quả.

Mệt mỏi

Mỗi lần sở hữu dấu hiệu thở khò khè, nhịp thở bất thường, đau thắt ngực thì sẽ làm thể chất mệt mỏi. Lý do là vì nồng độ oxy đi đến những cơ quan không đủ. Có nhiều người bị hen suyễn thường xuyên cảm thấy khổ sở vì biểu hiện này của bản thân.

Dễ mắc dị ứng

Các đối tượng mắc bệnh hen suyễn rất dễ bị dị ứng. Nhất là lúc tiếp xúc với các mọi lý do có thể kể đến là lông chó mèo, phấn hoa, giao mùa, thức ăn lạ,  măng tây…

Xem thêm: cách nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *