Làm thế nào để nhận biết sớm bệnh hen suyễn

dau hieu benh hen suyen

Bệnh hen suyễn là bệnh khá phổ biến hiện nay, việc phát hiện sớm các cơn hen suyễn là rất quan trọng trong việc giảm những tình trạng nguy hiểm của bệnh.

Phát hiện sớm cơn hen suyễn

Hầu hết lúc cơn hen suyễn bùng phát sẽ có các triệu chứng cảnh báo trước. Mọi biểu hiện này có thể khác nhau ở mỗi cá nhân tuy nhiên hay tái phát nhiều lần và đã trở nên không còn xa lạ, vì thế chúng ta có thể dễ dàng phát hiện. Những dấu hiệu nhận biên hen suyễn sớm tiêu biểu là mệt mỏi, nhức đầu, ngứa họng, ho, rát họng, chảy nước mũi, nước mắt, nhất là lưu lượng đỉnh thở ra hạn chế.

Tìm hiểu chi tiết về bệnh hen phế quản. Click here

Hiện tượng cấp tính khó lường của suyễn thường hay gọi là lên cơn hen. Triệu chứng thường thấy của 1 cơn hen phế quản là thở dốc, khò khè…Ho từng cơn sinh ra đờm cũng có thể xem là một trong các dấu hiệu. Sự xuất hiện thường là đột ngột; có triệu chứng nặng ngực, khó thở cũng như là xảy ra tình trạng khò khè.

Triệu chứng của từng cơn hen là thở khò khè, thở dốc, thở nhanh, tim đập nhanh, có âm thanh phát ra từ trong phổi. Trong cơn hen suyễn nguy hiểm, người bệnh sẽ có tình trạng hoảng loạn, xanh xao do thiếu oxy, tức ngực cũng như khó nhận thức. Cơn suyễn nghiêm trọng hoàn toàn có thể khiến ngưng hô hấp, thậm chí có thể gây ra tử vong nếu không được can thiệp kịp thời và đúng cách.

Tham khảo bài thuốc chữa hen hiệu quả tại: http://trihensuyen.com/thuoc-nam-dac-tri-benh-hen-suyen/

Biểu hiện rõ ràng

Tình trạng khó thở do hen suyễn thường có xu hướng nghiêm trọng dần theo thời gian sau khi đã bùng phát. Khi đó chúng ta sẽ thấy:

Nặng ngực: như là có vật nặng nào đó đè lên ngực

Khó thở: thở vô cùng khó, nhất là khi thở ra. Tình trạng khó thở của hen suyễn sau khi bùng phát sẽ tăng dần lên nếu không có biện pháp can thiệp.

Khò khè: lúc thở ra thường có âm thanh ran rít.

Ho: khá phổ biến và mãi không dứt, nhất là nửa đêm về sáng. Đi kèm cơn ho là có đờm mọi.

bieu hien benh hen suyen
Ho là một trong các biểu hiện bệnh hen suyễn

Các dấu hiệu này thường bị lầm lẫn với các bệnh khác ví dụ như viêm phế quản, viêm họng hoặc có khi là lao. Có nhiều bệnh nhân mắc bệnh hen phế quản chỉ xuất hiện biểu hiện duy nhất là ho, vì thế buộc phải xem xét kỹ càng để nhận biết đúng bệnh và có biện pháp chữa bệnh hen suyễn sớm.

Mặc dù bệnh hen suyễn chưa có phương pháp trị khỏi hoàn toàn tuy nhiên người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát nó nếu nhận biết sớm và chữa bệnh kịp thời. Người mắc bệnh hen có thể cải thiện (ít xuất hiện cơn hen, những cơn hen xảy ra không quá nghiêm trọng) khi được chữa đúng cách..

Quý khách cần hỗ trợ, tư vấn hoặc đặt in vui lòng điền thông tin vào form dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *