Làm các thủ tục miễn thuế xuất nhập khẩu thế nào?

dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác giá rẻ

Với quá trình xuất nhập khẩu thì luôn luôn yêu cầu khai báo hải quan là một vấn đề vô cùng cần thiết mà doanh nghiệp cần phải cung cấp thông tin hàng hóa khi xuất nhập khẩu hàng hóa cho cơ quan hải quan. Với quá trình kê khai này đòi hỏi quá trình cần đảm cung cấp đầy đủ thông tin cũng như đúng với luật thương mại. Chính vì vậy mà dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác giá rẻ đã ra đời nhằm có thể hỗ trợ doanh nghiệp tốt nhất cho quá trình xuất nhập khẩu trở nên nhanh chóng và an toàn hơn. Đối với một số loại hàng hóa có thể được miễn thuế xuất nhập khẩu tuy nhiên bạn không biết làm thế nào để có thể thực hiện điều này. Do đó bạn nên thuê dịch vụ xuất nhập khẩu để có thể giúp bạn kê khai thủ tục miễn phí xuất nhập khẩu.

dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác giá rẻ
dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác giá rẻ

Miễn thuế xuất nhập khẩu:

Thuê dịch vụ khai báo hải quan để có thể hỗ trợ cho bạn làm thủ tục miễn thuế xuất nhập khẩu:

  • Để giúp bạn có thể xác nhận miễn thuế xuất nhập khẩu thì đầu tiên bạn cần phải khai báo các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa theo một quy trình sau đây:
  • Đầu tiên bạn cần đăng ký hàng hóa bạn mong muốn xuất nhập khẩu theo danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu tại cơ quan tổng cục hải quan
  • Tiếp theo bạn cần phải có đầy đủ thông tin giấy tờ hoàn thiên hồ sơ khai quan như hóa đơn mua bán hàng hóa, bản sao của hợp đồng mua bán hàng hóa…

Như vậy nếu như hàng hóa sắp chuẩn bị xuất nhập khẩu của công ty bạn nằm trong danh mục miễn thuế xuất nhập khẩu thì sẽ được cơ quan hải quan kiểm tra và xem xét miễn thuế cho lô hàng hóa đó.

Tìm hiểu thêm: http://khaibaohaiquan.com.vn/dich-vu/dich-vu-thu-tuc-hai-quan-tron-goi/

Các loại hàng hóa miễn thuế xuất nhập khẩu:

Các sản phẩm của bạn phải nằm trong danh mục dưới đây để có thể miễn thuế xuất nhập khẩu hàng hóa:

  • Hàng hóa của tổ chức, cá nhân từ quốc tế có hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ, miễn thuế đối với hành lý của người xuất cảnh hay nhập cảnh.
  • Những hàng hóa nằm trong định mức tài sản di chuyển tổ chức, cá nhân, quà biếu hay quà tặng.
  • Với hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân sinh sống tại biên giới, hàng hóa của thương nhân nước ngoài bán ở vùng biên giới.
  • Hàng hóa gia công trong nước

Đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài và tiến hành sản xuất để xuất khẩu ra nước ngoài.

dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác
dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác

Thủ tục miễn thuế xuất nhập khẩu:

Để hàng hóa của bạn có thể miễn thuế khi nằm trong danh mục được miễn thuế xuất nhập khẩu thi chủ doanh nghiệp đó cần phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục dưới đây:

Đối tượng nộp thuế phải tự tính, khai số tiền thuế được miễn cho từng mặt hàng

Đối tượng nộp thuế phải tự xác định số tiền thuế đề nghị miễn thuế và có văn bản gửi Tổng cục Hải quan đề nghị báo cáo Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *