0936 114 116

in decal lưới và vai trò đối với đời sống con người

Cách xác định chất liệu của in decal lưới

Decal lưới là một trong những sản phẩm in ấn có tính ứng dụng cao trong ngành sản xuất bao bì sản phẩm. Tem Decal không chỉ đóng vai trò là công cụ nhận diện sản phẩm chính hãng hay là công cụ cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng mà nó còn là công cụ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp 1 cách hiệu quả.

Chính vì vậy, quá trình thiết kế và in decal lưới đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình sản xuất bao bì sản phẩm của mỗi doanh nghiệp. Để cung cấp thêm cho các doanh nghiệp thông tin về tem Decal, hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết cách xác định chất liệu của tem mác.

in decal lưới

1.     Xé tem Decal

Khi doanh nghiệp xé tem decal mà họ sở hữu thì việc nhận biết chất liệu tem trở nên cực kỳ đơn giản. Phụ thuộc vào chất liệu của tem là giấy hay là polime tổng hợp thì vết xé sẽ có sự khác nhau: nếu tem Decal làm từ polime tổng hợp thì vết rách bị kéo dài, dai hơn và tem sẽ bị biến dạng nhiều hơn so với  tem được làm từ chất liệu giấy in.

in decal cuộn

2.     Chà sát bề mặt tem Decal.

Việc chà sát bề mặt tem sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết được phương pháp in decal lưới: là in nhiệt trực tiếp hay là phương pháp in chuyển nhiệt.

Bằng cách làm xước bề mặt của tem decal, và căn cứ vào màu sắc của vết xước, doanh nghiệp sẽ dễ dạng nhận biết được phương pháp in tem:

  • Nếu vết xước màu đen: tem được in bằng phương pháp in nhiệt trực tiếp và không sử dụng mực in trong quá trình in. Đặc điểm của loại tem này là một lớp cảm nhiệt được phủ lên trên bề mặt của tem Decal và lớp cảm nhiệt này sẽ phai theo thời gian nên loại in nhiệt trực tiếp này chỉ sử dụng cho các loại tem Decal có thời gian sử dụng ngắn hạn.
  • Nếu vết xước không có màu đen: tem được in bằng phương pháp in chuyển nhiệt, sử dụng băng mực in trong quá trình in. Đặc điểm của loại tem này là có đọ bền bỉ cao nên thường sử dụng cho các loại tem Decal có thời gina sử dụng lâu dài, bền bỉ.

in decal bế tròn

3.     Thử độ chìm trong nước của tem Decal.

Phương pháp kiểm tra này sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra  loại nhựa được sử dụng của nhãn là loại nhựa nào. Việc sử dụng loại nhựa khác nhau sẽ quyết định đến giá thành chi phí sản xuất tem Decal

Trên đây là một số cách nhận biết chất liệu tem Decal mà công ty in decal lưới bảo ngọc muốn giới thiệu tới bạn đọc. Ngoài ra còn có rất nhiều cách thức khác để nhận biết tem Decal được làm từ chất liệu gì.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *