0936 114 116

Dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Trieu chung thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng rất khó phát hiện, do đó mang đến rất nhiều lo lắng cho bệnh nhân. Thoát vị đĩa đệm thường được hình thành ở những bệnh nhân có độ tuổi ngoài 30-50, độ tuổi mà cơ thể đã bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa. Bệnh dễ mắc phải ở nhóm người có tình chất công việc phải ngồi lâu 1 chỗ như văn phòng, tài xế, hoặc lao động nặng quá sức, sai tư thế.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể được chữa trị nếu được phát hiện và chữa trị đúng phương pháp. Tuy nhiên nếu để lâu có thể dẫn đến tình trạng đĩa đệm đã bị chèn ép quá nhiều, dẫn đến các rễ thần kinh tổn thương, gây ảnh hưởng đến các cơ. Tác động này có thể làm cho các cơ yếu dần đi và có thể bị bại liệt nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, do hạn chế về khả năng di chuyển, vận động của người bệnh.

thoat vi dia dem cot song that lung
thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bệnh có dấu hiệu rất đặc trưng là thường xuyên hình thành những cơn đau ở phần lưng. Đau có thể xuất hiện vào mọi thời điểm và có thể kéo dài, khiến bệnh nhân cảm thấy rát khó chịu. Đau có thể lan dần từ vùng mông xuống 2 chân và các ngón chân, gây khó khăn trong quá trình di chuyển, cử động ở vùng chân cũng từ đó bị hạn chế.

Đau còn có thể kèm theo tê, nhức, nếu không được chữa trị, các cơ sẽ mất dần đi cảm giác và từ đó không còn khả năng điều khiển. Những biến chứng của bệnh để lại gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, xem thêm những biến chứng của bệnh tại đây

Khi có những biểu hiện bệnh không nên được chủ quan mà phải đến bệnh viện để làm các xét nghiệm để giúp phát hiện sớm tình trạng bệnh, từ đó giúp chữa trị nhanh chóng. Các biện pháp xét nghiệm được tận dụng như chụp CT, X quang mang đến độ chuẩn xác rất cao. Không nên được tùy tiện chữa trị mà phải được sự chỉ định của các bác sĩ để tránh chữa trị bằng những phương pháp không phù hợp, dẫn đến bệnh không thuyên giảm mà có thể xấu đi, làm cho quá trình chữa trị rất khó khăn và tốn kém nhiều thời gian, chi phí.

Trong quá trình chữa trị cần phải giữ cho mình lối sống lành mạnh, không nên sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê, rượu bia rất không tốt cho sức khỏe và làm chậm quá trình hồi phục của cơ thể. Nên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp cơ thể dẻo dai và bền bỉ.

=>> Bài viết liên quan: Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *