0936 114 116

Cách xác định chất liệu khi in ấn decal

Nhãn mác là một trong những sản phẩm in ấn có tính ứng dụng cao trong ngành sản xuất bao bì sản phẩm. Decal nhãn mác không chỉ đóng vai trò là công cụ nhận diện sản phẩm chính hãng hay là công cụ cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng mà nó còn là công cụ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp 1 cách hiệu quả. Chính vì vậy, quá trình thiết kế và in ấn decal nhãn mác đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình sản xuất bao bì sản phẩm của mỗi doanh nghiệp. Để cung cấp thêm cho các doanh nghiệp thông tin về Decal nhãn mác, hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết cách xác định chất liệu khi in ấn decal.

in ấn decal

1.     Xé Decal nhãn mác

Khi doanh nghiệp xé Decal nhãn mác mà họ sở hữu thì việc nhận biết chất liệu Decal trở nên cực kỳ đơn giản. Phụ thuộc vào chất liệu của Decal là giấy hay là polime tổng hợp thì vết xé sẽ có sự khác nhau: nếu Decal nhãn mác làm từ polime tổng hợp thì vết rách bị kéo dài, dai hơn và Decal sẽ bị biến dạng nhiều hơn so với Decal được làm từ chất liệu giấy in.

in decal

2.     Chà sát bề mặt Decal nhãn mác.

Việc chà sát bề mặt Decal sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết được phương pháp in của Decal: là in nhiệt trực tiếp hay là phương pháp in chuyển nhiệt.

Bằng cách làm xước bề mặt của Decal nhãn mác, và căn cứ vào màu sắc của vết xước, doanh nghiệp sẽ dễ dạng nhận biết được phương pháp in decal:

  • Nếu vết xước màu đen: Decal được in bằng phương pháp in nhiệt trực tiếp và không sử dụng mực in trong quá trình in. Đặc điểm của loại Decal này là một lớp cảm nhiệt được phủ lên trên bề mặt của Decal nhãn mác và lớp cảm nhiệt này sẽ phai theo thời gian nên loại in nhiệt trực tiếp này chỉ sử dụng cho các loại Decal nhãn mác có thời gian sử dụng ngắn hạn.
  • Nếu vết xước không có màu đen: Decal được in bằng phương pháp in chuyển nhiệt, sử dụng băng mực in trong quá trình in. Đặc điểm của loại Decal này là có đọ bền bỉ cao nên thường sử dụng cho các loại Decal nhãn mác có thời gina sử dụng lâu dài, bền bỉ.

in decal hcm

3.     Thử độ chìm trong nước của Decal nhãn mác.

Phương pháp kiểm tra này sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra  loại Decal được sử dụng của nhãn mác là loại Decal nào. Việc sử dụng loại Decal khác nhau sẽ quyết định đến giá thành chi phí sản xuất Decal nhãn mác

Trên đây là một số cách nhận biết chất liệu in ấn decal nhãn mác mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc.  Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức vô cùng hữu ích.

xem thêm về dịch vụ in brochure

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *